Chủ đề nóng

Nghi vấn lộ đề Tiếng Anh vào lớp 10 ở Kon Tum: Tỉnh ủy chỉ đạo "nóng"

Hoàng Lộc Thứ tư, ngày 07/06/2023 15:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/6, nguồn tin của PV Dân Việt cho hay, Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum đã có ý kiến về việc xác minh, điều tra thông tin và xử lý nghiêm việc nghi lộ đề thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024.
Bình luận 0

Cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh thông tin trên và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) của tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định.

Kết quả điều tra, xác minh báo cáo về Thường trực Tỉnh ủy trước 10h ngày 9/6.

Như đã đưa tin, tối 2/6, sau khi kết thúc môn thi Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, Sở GDĐT tỉnh Kon Tum phát hiện trên mạng xã hội Facebook và Zalo có thông tin lộ đề thi môn Tiếng Anh kèm theo bản chụp nội dung gần giống đề thi môn này.

Nghi vấn lộ đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 ở Kon Tum: Tỉnh ủy chỉ đạo "nóng"  - Ảnh 1.

Liên quan đến nghi vấn lộ đề thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, Sở GDĐT tỉnh này đã đề nghị công an tỉnh này điều tra, xác minh vụ việc. Ảnh minh họa: L.H

Đến sáng ngày 4/6, Sở đã tiến hành làm việc với 3 giáo viên ra đề thi môn Tiếng Anh.

Tại buổi làm việc, bà P.T.H., giáo viên Trường THCS Nguyễn Huệ (TP.Kon Tum) - 1 trong 3 giáo viên ra đề thi thừa nhận, có 1 học sinh học lớp 9A (Trường THCS Nguyễn Huệ) đang học thêm tại nhà riêng của bà đã chụp đề thi từ máy in. Đồng thời, bà H. nhận khuyết điểm về việc để học sinh chụp bản thảo để thi và khẳng định không tự sao, chụp để cho học sinh.

Từ đó, Sở GDĐT đã có văn bản đề nghị công an tỉnh này điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ việc.

Sở này cũng đã cung cấp các thông tin ban đầu như hình ảnh nội dung đề thi trên mạng, các clip có liên quan đến nghi vấn lộ đề thi môn Tiếng Anh cho Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Kon Tum.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem