Ngộ độc pate chay
-
Tại Bình Dương đã có 6 người ngộ độc sau khi ăn pate chay (1 người đã tử vong), chuyên gia an toàn thực phẩm cảnh báo về các nguy cơ ngộ độc botulinum, trong đó có việc tự hút chân không bảo quản thức ăn.
-
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã có báo cáo sơ bộ về chùm ca ngộ độc botulinum sau khi ăn bún riêu chay khiến 1 người tử vong, 5 người nguy kịch.
-
Sau vụ ngộ độc pate chay khiến 3 người tại TP.HCM nguy kịch trong đó 1 người đã tử vong, Cục An toàn thực phẩm đã có khuyến cáo về việc lựa chọn, bảo quản thực phẩm tránh ngộ độc.
-
Sau khi được truyền huyết thanh kháng độc tố do các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai mang vào đêm 25/3, hai bệnh nhân nghi ngộ độc pate chay đã có những chuyển biến sức khỏe theo hướng tích cực.
-
Chiều 25/3, Sở Y tế TP.HCM đã có thông tin nhanh về chùm ca bệnh nguy kịch, nghi do ngộ độc thực phẩm pate chay.