Ngộ độc
-
Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, liên quan đến các ca nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà quán Trâm Anh, sau thời gian chăm sóc điều trị, các bệnh nhân cơ bản sức khỏe đã ổn định.
-
Bước đầu cơ quan chức năng xác định vi khuẩn Salmonella là tác nhân gây nhiễm độc, nhiễm khuẩn cho nhiều người sau khi dùng thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh, đường Bà Triệu, Nha Trang (Khánh Hòa).
-
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, vừa đề nghị Khánh Hòa tạm thời đình chỉ quán cơm gà nghi ngờ gây ngộ độc khiến hơn 220 người vào viện, đồng thời tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc.
-
Một cụ ông bị suy hô hấp, tan máu cấp, thiếu máu nghiêm trọng, nguy kịch sau khi ăn lá lộc mại chữa táo bón.
-
4 học sinh của Trường Tiểu học và THCS xã Bao La (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) sau khi uống nước ngọt mua ở trước cổng trường đã phải nhập viện cấp cứu.
-
Bộ Y tế yêu cầu nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia dịp Tết Nguyên đán 2024.
-
Ngày 8/12, liên quan vụ việc hàng chục học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà (xã Tịnh Long, TP.Quảng Ngãi) nhập viện do ngộ độc thực phẩm, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã mời làm việc người phụ nữ phát thạch trái cây cho học sinh để làm rõ vụ việc.
-
Sau khi ăn mật cá trắm, cụ bà ở Thái Bình và người đàn ông ở Phú Thọ đã nhập viện trong tình trạng ngộ độc nặng, suy thận, viêm gan nặng...
-
Theo lời mách trên mạng, người phụ nữ (ở Quảng Ninh) đã ăn củ ráy để chữa bệnh đau xương khớp, dẫn đến ngộ độc, bỏng họng.
-
Liên tục xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học khiến hàng chục trẻ phải đi cấp cứu.