Ngộ độc

  • (Dân Việt) - Ngày 16.6, có tới 120 công nhân Công ty ShingMark (chuyên sản xuất đồ gỗ, đóng tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã bị ngộ độc tập thể và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trảng Bom cấp cứu. Các công nhân có chung triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, hoa mắt... và có trường hợp nôn ra máu.
  • (Dân Việt) - Ngày 16.6, liên quan đến vụ ngộ độc tập thể tại Lâm Đồng (NTNN đã thông tin), cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhà hàng Tâm Châu 15 triệu đồng; đồng thời, thu hồi giấy chứng nhận “đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm” của nhà hàng này cho đến khi cơ sở khắc phục được những sai phạm và được hậu kiểm để cấp giấy chứng nhận mới.
  • (Dân Việt) - Các vụ ngộ độc tập thể ở Đà Lạt, Lâm Đồng trong hơn một tuần qua là nguyên nhân khiến lãnh đạo địa phương lo ngại về sự giảm sút lượng du khách đến với địa phương này ngay trong mùa cao điểm du lịch hè 2011.
  • (Dân Việt) - Chiều 13.6, ông Trần Huy Quang - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Thanh Hóa cho biết: Hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân vụ ngộ độc xuất phát từ món ăn nào. Riêng trường hợp bệnh nhân Phạm Văn Hiển (SN 1974, quê Hà Nội) đã tử vong (sau khi nhập viện được khoảng 20 phút) vẫn chưa xác định được nguyên nhân tử vong.
  • Con gái tôi 23 tháng tuổi. Nghe nói ăn sò huyết bổ máu nên tôi muốn cho bé ăn. Tuy nhiên gần đây tôi đọc được thông tin một trẻ ở Hậu Giang bị ngộ độc vì ăn sò huyết nên hơi lo sợ. Xin bác sĩ cho lời khuyên…”.
  • (Dân Việt) - Ngày 9.6, Sở Y tế Lâm Đồng, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể tại Đà Lạt diễn ra từ 3.6 đến nay.
  • (Dân Việt) - Ngày 8.6, ngành y tế tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị cơ quan chức năng đình chỉ tạm thời hoạt động kinh doanh của một nhà hàng ở xã Lộc An, huyện Bảo Lâm – nơi 300 du khách từ TP.HCM lên Đà Lạt dừng chân ăn uống và bị ngộ độc thực phẩm.
  • (Dân Việt) - Bác sĩ Lê Thế Bình - Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, từ khoảng 19 giờ ngày 3.6 đến 4 giờ ngày 4.6, đã có 91 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm. Những bệnh nhân này có triệu chứng đau bụng, đi ngoài liên tục, nôn ói và sốt nhẹ.
  • (Dân Việt) - Thông tin về sản phẩm thạch Taro của Công ty New Choice Foods bị nhiễm độc tố từ hoá chất gây đục DEHP đang gây hoang mang trong người tiêu dùng.
  • "Con tôi, cháu tôi ăn loại Taro này đã mấy năm rồi, chẳng biết có bị làm sao không, liệu có cách nào để kiểm tra các cháu đã bị nhiễm chất độc hay chưa?..." - nhiều phụ huynh lo lắng.