Ngộ độc

  • (Dân Việt) - Chúng ta đều biết an toàn thực phẩm là vấn đề rất đáng quan tâm hiện nay, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống con người. Tôi là công nhân một công ty điện tử tại KCN Biên Hòa (Đồng Nai). Công ty tôi đặt cơm tại cơ sở chuyên nấu suất ăn công nghiệp với giá 12.000đ/khẩu phần. Nói thật, nhiều lúc tan ca mệt lại thấy đồ ăn nguội tanh, cơm hấp lại đóng thành cục lớn, ăn không nổi.
  • Đa số nến thơm có giá thành không đắt đều sử dụng các hương liệu tổng hợp. Về nguyên tắc, nến có mùi càng thơm thì càng có nhiều hoá chất. Đã là hoá chất, sử dụng ít hay nhiều đều độc hại...
  • (Dân Việt) - Ngày 29.6, Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Ninh (Bình Phước) cho biết, đã tiếp nhận 11 người (ngụ ấp Hiệp Tâm A, xã Lộc Hiệp, Lộc Ninh) bị ngộ độc thực phẩm và khoảng gần 90 người khác phải nằm ở trung tâm y tế xã Lộc Hiệp.
  • (Dân Việt) - Chiều 27.6, tại Công ty Quang Thái (E4/48 Quốc lộ 1A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 166 công nhân phải nhập viện cấp cứu.
  • (Dân Việt) - Ngày 16.6, có tới 120 công nhân Công ty ShingMark (chuyên sản xuất đồ gỗ, đóng tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã bị ngộ độc tập thể và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trảng Bom cấp cứu. Các công nhân có chung triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, hoa mắt... và có trường hợp nôn ra máu.
  • (Dân Việt) - Ngày 16.6, liên quan đến vụ ngộ độc tập thể tại Lâm Đồng (NTNN đã thông tin), cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhà hàng Tâm Châu 15 triệu đồng; đồng thời, thu hồi giấy chứng nhận “đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm” của nhà hàng này cho đến khi cơ sở khắc phục được những sai phạm và được hậu kiểm để cấp giấy chứng nhận mới.
  • (Dân Việt) - Các vụ ngộ độc tập thể ở Đà Lạt, Lâm Đồng trong hơn một tuần qua là nguyên nhân khiến lãnh đạo địa phương lo ngại về sự giảm sút lượng du khách đến với địa phương này ngay trong mùa cao điểm du lịch hè 2011.
  • (Dân Việt) - Chiều 13.6, ông Trần Huy Quang - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Thanh Hóa cho biết: Hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân vụ ngộ độc xuất phát từ món ăn nào. Riêng trường hợp bệnh nhân Phạm Văn Hiển (SN 1974, quê Hà Nội) đã tử vong (sau khi nhập viện được khoảng 20 phút) vẫn chưa xác định được nguyên nhân tử vong.
  • Con gái tôi 23 tháng tuổi. Nghe nói ăn sò huyết bổ máu nên tôi muốn cho bé ăn. Tuy nhiên gần đây tôi đọc được thông tin một trẻ ở Hậu Giang bị ngộ độc vì ăn sò huyết nên hơi lo sợ. Xin bác sĩ cho lời khuyên…”.
  • (Dân Việt) - Ngày 9.6, Sở Y tế Lâm Đồng, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể tại Đà Lạt diễn ra từ 3.6 đến nay.