Ngộ độc

  • (Dân Việt) - Chiều 14.10, Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương đã chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (Đà Lạt) 7 người bị ngộ độc rượu. 19 giờ cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, có 2 người đã tử vong là Ha Ngư và Ha Thân (cùng ngụ tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương).
  • Ngày 13.10, 3 trong 4 cháu dưới 5 tuổi bị ngộ độc sắn đã hồi phục sức khỏe, được xuất viện về nhà sau nhiều ngày cấp cứu tại Phòng khám Đa khoa xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên (Lào Cai). Riêng cháu Lương Thị Hương (4 tuổi, ngụ cùng xã) đã tử vong do ngộ độc quá nặng.
  • (Dân Việt) - Ngày 4.10, thông tin Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong quý 3 năm 2011, cả nước ghi nhận 52 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.506 người mắc, trong đó 7 trường hợp tử vong.
  • Dân Việt - Một người phụ nữ ở Derbyshire, nước Anh, đã đẻ rơi trên đường phố, sau khi tưởng rằng các cơn co thắt khi chuyển dạ của mình chỉ là cho ngộ độc thức ăn.
  • (Dân Việt) - Ngày 17.9, theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei, Kon Tum cho biết, có 12 người dân tộc Giẻ trú tại các làng Bung Tôn và Peng Lang, xã Đăk Blô bị ngộ độc thịt trâu, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Đăk Glei.
  • Ngày 7.9, gia đình anh Vàng Mí Mua, 39 tuổi, dân tộc Mông ở thôn Hợp Tiến, xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, đi vào rừng hái nấm xào ăn.
  • (Dân Việt) - Cloramin B là một trong số ít những hoá chất mà Bộ Y tế khuyến cáo dùng để phòng dịch tay chân miệng (TCM). Tuy nhiên, người dân không nên lạm dụng vì Cloramin B rất dễ gây ngộ độc.
  • Do uống nhiều rượu ngâm mật cá trắm, anh Trần Văn Thanh bị ngộ độc và tử vong tại chỗ. Bà Thính, mẹ của anh Thanh cũng tử vong tại trạm y tế xã.
  • Đến hôm 8.8, tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, em V.V.D. (11 tuổi, ở Sìn Hồ, Lai Châu) đã bắt đầu tỉnh táo và theo các bác sĩ là có thể xuất viện trong vài ngày tới. Trước đó, em D. nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc nặng.
  • (Dân Việt) - Tại cuộc họp chiều 9.8 tại Hà Nội, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh thực phẩm cho biết: 6 tháng đầu năm nay, toàn quốc xảy ra 53 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.776 người mắc.