Chủ đề nóng

ngoài biển

 • Đẹp bình yên xã đảo Nhơn Châu

  Đẹp bình yên xã đảo Nhơn Châu

  Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt du khách là một hòn đảo xanh ngắt nằm giữa biển. Từ ngoài biển nhìn vào, làng chài của ngư dân nằm nghiêng dưới chân núi. Nhìn lên đỉnh núi là ngọn hải đăng cao sừng sững.
 • Muôn chuyện... ma

  Muôn chuyện... ma

  Mùa hè này, các sàn diễn kịch TP.HCM chuẩn bị ra mắt khán giả hàng loạt vở kịch có chủ đề là… ma. Từ ma người đến ma sói, từ ma trinh nữ đến người vợ ma, từ nhà ma đến biệt thự ma, từ ma da đến xác chết thành ma…
 • Giọt nước mắt ngóng về Hoàng Sa

  Giọt nước mắt ngóng về Hoàng Sa

  Cơn bão Chanchu tàn khốc năm 2006 khiến 22 người đàn ông ở xóm nhỏ ngót trăm nóc nhà ở thôn Tân An (xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) mãi mãi không về.
 • Những đứa trẻ sinh ra từ “làng góa phụ” không sợ biển

  Những đứa trẻ sinh ra từ “làng góa phụ” không sợ biển

  Cái tên ấp 7 có một thời được thay thế bằng cụm từ “làng góa phụ”. Vì ở làng biển này,sau chuyến đi biển định mệnh cách đây hơn 10 năm, hàng trăm người chồng, người cha đã không trở về.
 • Liên Xô từng đẩy lui khu trục hạm Mỹ tại Crimea như thế nào?

  Liên Xô từng đẩy lui khu trục hạm Mỹ tại Crimea như thế nào?

  Giữa lúc tình hình Ukraine căng thẳng, Mỹ đã điều khu trục hạm USS Truxton cùng 300 thủy thủ tới tập trận ngoài Biển Đen. Trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, Mỹ cũng từng điều 2 tàu chiến tới Crimea, nhưng bị tàu Liên Xô ép phải tháo lui.
 • Biến vỏ sò, vỏ ốc biển thành... tiền

  Biến vỏ sò, vỏ ốc biển thành... tiền

  Từ những vỏ ốc vứt đi của các nhà hàng, khách sạn và nhặt được ngoài biển, qua bàn tay điêu luyện gọt giũa của anh Nguyễn Trung Kiên (thôn Phú Bình, xã Vĩnh Thạnh, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã trở thành những sản phẩm độc đáo, hữu dụng.
 • Đổ xô đi xem cá ông nặng gần 2 tạ dạt vào bờ

  Đổ xô đi xem cá ông nặng gần 2 tạ dạt vào bờ

  Sáng nay (30.8), một con cá heo nặng gần 2 tạ còn sống đã bị dạt vào bờ biển tại bờ biển thôn Phước Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
 • Áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông sẽ mạnh thành bão

  Áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông sẽ mạnh thành bão

  Sáng nay (26.8), vùng áp thấp trên vùng biển phía đông nước Philippin đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt. Với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm đạt 45km/giờ, di chuyển theo hướng tây bắc.
 • Áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông mạnh lên

  Áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông mạnh lên

  Trưa nay (18.8), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển ngoài khơi nước Philippin đã mạnh thêm. Di chuyển theo hướng đông bắc, với sức gió giật mạnh cấp 8, đạt mức tối đa 65km/giờ.
 • Xuất hiện áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông

  Xuất hiện áp thấp nhiệt đới ngoài biển Đông

  Một áp thấp nhiệt đới mới hình thành ngoài khơi phía đông nước Philippin, với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm đạt 45km/giờ, di chuyển theo hướng đông đông bắc với tốc độ khá nhanh.