Chủ đề nóng

Ngôi nhà container kì lạ của đại gia Việt

Thứ tư, ngày 09/02/2011 10:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là một ngôi nhà 2 tầng, khá khang trang, được sơn màu ghi trẻ trung, mái tôn đỏ rực, kiểu dáng bình thường như những ngôi nhà khác. Cùng ngắm công trình "độc" của "đại gia container".
Bình luận 0

Từ mấy năm nay, cái tên Phạm Đức Thịnh đã nổi như cồn trong giới chơi cây cảnh. Người đàn ông này không nổi tiếng vì chơi cây đã lâu, buôn cây như thần, mà nổi tiếng vì mua cây nhanh như chớp. Chỉ trong 2 năm, anh đã bỏ ra 150 tỉ đồng để mua cả ngàn cây cảnh về… ngắm. Vị đại gia này còn nổi tiếng bởi có một ngôi nhà làm bằng container.

Chẳng ai biết đại gia Phạm Đức Thịnh, còn gọi là Thịnh “đồng nát” và Thịnh “Hải Phòng” này có bao nhiêu ngôi nhà và bao nhiêu đất cát ở TP. Hải Phòng. Tuy nhiên, bạn bè, người thân lại thường chỉ tìm thấy anh trong ngôi nhà kỳ lạ, được làm bằng những chiếc container phế thải ở một con đường nhỏ, bụi bặm ven sông Cấm, thuộc phường Quán Toan.

Đứng ở đường Nguyễn Văn Túy nhìn vào căn nhà, khó có thể nghĩ đây là một “ngôi nhà đồng nát”. Đó là một ngôi nhà 2 tầng, khá khang trang, được sơn màu ghi trẻ trung, mái tôn đỏ rực, kiểu dáng bình thường như những ngôi nhà khác.

Tuy nhiên, lại gần, quan sát kỹ các khe vách, những góc khuất, mới nhận ra lớp thép sơn đỏ của những chiếc container vốn chạy trên những xa lộ.

Căn phòng làm việc của ông giám đốc chuyên kinh doanh đồng nát khá rộng rãi, sang trọng. Trên chiếc màn hình LCD lớn, hiện lên rất nhiều khung hình. Hóa ra, “ngôi nhà đồng nát” này được lắp cả chục chiếc camera. Qua đó, anh biết khách đến gặp mình là ai. Camera cũng thu vào màn hình mấy tác phẩm cây cảnh triệu đô đặt ngay trước nhà.

Hiện tại, trụ sở công ty của anh gồm 5 chiếc container, trong đó, có 3 chiếc 20 feet và 2 chiếc 40 feet. Tầng dưới là các phòng làm việc của nhân viên văn phòng, kế toán, kinh doanh. Phòng công nhân ở gồm riêng một chiếc, được thiết kế giường tầng như ký túc xá sinh viên. Một chiếc container đủ cho 20 công nhân ở.

Anh Phạm Đức Thịnh bên ngôi nhà làm bằng container.
Căn phòng sang trọng của giám đốc Thịnh "đồng nát".
Công trình phụ của ngôi nhà container.
Mặt ngoài của ngôi nhà.
Phòng làm việc của nhân viên kế toán, văn phòng là chiếc container 20 feet.
Từ lan can tầng 2, anh Thịnh thảnh thơi ngắm những tác phẩm triệu đô của mình.
 
Một số góc khuất lộ ra lớp sắt và màu sơn đỏ đặc trưng của container.
Anh Thịnh vốn là một bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng. Năm 2007, anh thành lập Công ty TNHH Thứ liệu Hải Phòng, chuyên buôn bán sắt thép đồng nát. Từ bấy, người ta gọi là Thịnh “đồng nát”.
Theo VTC

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem