Chủ đề nóng

Ngôn ngữ học

 • 55 năm một mái nhà văn chương

  55 năm một mái nhà văn chương

  (Dân Việt) - Hôm nay (12.11), Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập khoa Ngữ văn và 15 năm Ngày thành lập khoa Văn học và khoa Ngôn ngữ học.
 • Ra mắt website về ngôn ngữ Việt

  Ra mắt website về ngôn ngữ Việt

  (Dân Việt) - Trung tâm phổ biến và giảng dạy ngôn ngữ trực thuộc Viện Ngôn ngữ học đã ra mắt trang web www.tgn.edu.vn nhân dịp 20 năm trung tâm thành lập (1991-2011).
 • Vô địch chu du thế giới

  Vô địch chu du thế giới

  (Dân Việt) - Đây là danh hiệu vừa được trao cho ông Yili Liu, giảng viên cao cấp thuộc Trường Đại học Michigan (Mỹ), sau khi ông lập kỷ lục thế giới với thành tích "Một mình đi du lịch qua 194 quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc".
 • Chóng mặt với ngôn ngữ… teen

  Chóng mặt với ngôn ngữ… teen

  Một bộ phận giới trẻ đang say sưa chế biến và sử dụng “ngôn ngữ @” bằng cách lai ghép, thay thế vô lối từ ngữ tiếng Việt, làm giảm đi sự trong sáng của tiếng mẹ đẻ.
 • Ấn Độ: Phát hiện ngôn ngữ mới lạ

  Ấn Độ: Phát hiện ngôn ngữ mới lạ

  (Dân Việt) - CNN ngày 6-10 cho biết, một nhóm các nhà ngôn ngữ học của Ấn Độ đã phát hiện một loại ngôn ngữ mới và rất độc đáo, được gọi là "Koro", tại bang Arunachal Pradesh, Đông Bắc nước này.
 • “Kho báu” bí ẩn của người Arem

  “Kho báu” bí ẩn của người Arem

  (NTNN) - Các nhà khoa học khẳng định, người Arem có gia tài văn hoá rất đặc biệt. Họ có ngôn ngữ, có phong tục với những bí ẩn lạ lẫm, chưa khám phá hết.