Chủ đề nóng

Ngư dân bắt được rùa biển quý hiếm, có hoa văn lạ trên mai

Diễn Kim Thứ bảy, ngày 21/04/2018 15:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi tàu hàng chạy qua khu vực đảo Lan Châu, thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Một ngư dân đã phát hiện 1 con rùa biển quý hiếm bị mắc lưới, nổi trên mặt nước.
Bình luận 0

Thủy thủ Hùng bắt được rùa biển quý hiếm

Ngày 21/4, thủy thủ Phạm Văn Hùng (1980) trú xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An thông tin, anh vừa mới bắt được một con rùa biển bị mắc lưới, nổi trên mặt nước.

Theo đó, vào khoảng 11h trưa 21/4, khi tàu hàng mang số hiệu Nam Anh 179 của anh Hùng đi qua khu vực đảo Lan Châu, thị xã Cửa Lò, bất ngờ anh Hùng phát hiện 1 con rùa quý hiếm đang mắc lưới ngư dân.

Ngay sau đó, anh đã ra hiệu cho tàu dừng lại, vớt rùa lên bờ. Khi đưa lên bờ, con rùa có màu đỏ sẫm, vân gỗ, bụng màu trắng sữa, đặc biệt trên mai có nhiều nét hoa văn khác lạ.

Anh Hùng còn cho biết, lúc cân lên con rùa nặng hơn 8kg, sức khỏe bình thường nên anh và đồng nghiệp đã quyết định thả rùa xuống biển.

Trước đó, tại Nghệ An và Hà Tĩnh đã có nhiều ngư dân bắt được rùa biển quý hiếm, nhiều thương lái đến trả hàng triệu đồng, tuy nhiên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã đến vận động tuyên truyền, người dân thả rùa về với biển.

Được biết, trong số 7 loài rùa biển, tất cả đều được liệt kê trong Sách đỏ IUCN về các loài bị đe dọa hoặc là nguy cấp hay cực kỳ nguy cấp. Mặc dù rùa biển thường đẻ khoảng 100 trứng mỗi lần, tuy nhiên hầu như chỉ có rất ít rùa con sống sót đến tuổi trưởng thành.

Rùa biển quý hiếm nặng hơn 70kg dạt bờ biển Nam Định

Ngư dân đánh bắt ở cửa sông Ninh Cơ đã phát hiện một cá thể rùa biển nặng hơn 70 kg trong tình trạng bị thương nặng,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem