Chủ đề nóng

Ngư dân Lý Sơn bắt được cá đuối "khủng" nhất từ trước tới nay

Thứ năm, ngày 30/05/2019 16:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngư dân đảo Lý Sơn vừa bắt được con cá đuối nặng khoảng 600 kg. Như vậy trong tháng 5, ngư dân huyện đảo này đã bắt được 3 con cá đuối "khủng" có trọng lượng trên 500 kg/con.
Bình luận 0

Ngày 30/5, ngư dân N.V.H  (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) đã đưa được con cá đuối nặng 600 kg vào bờ. Đây được xem là con cá đuối lớn nhất ngư dân Lý Sơn từng đánh bắt được.

Ông H. cho biết, khoảng 3h sáng cùng ngày, tàu của ông đang chong đèn câu đêm thì bỗng nhiên rung lắc mạnh. Ông H. kiểm tra tàu và phát hiện con cá đuối "khủng" mắc vào dây neo.

Con cá đuối nặng khoảng 600 kg được kéo vào bờ.

"Tôi đang neo tàu cách đảo khoảng 3 hải lý để buông câu thì con cá đuối mắc vào dây neo. Chúng tôi phải dùng lưới vây lại rồi dùng dây neo buộc vào mình cá kéo vào bờ", ông H. nói.

Kéo cá vào đến bến cảng, ông H. phải nhờ hàng chục người đưa lên bờ bán cho tiểu thương với giá 15 triệu đồng.

Ngày 6/5, một tàu cá của ngư dân huyện đảo Lý Sơn cũng bắt được 2 con cá đuối có trọng lượng mỗi con trên 500 kg. Số cá này cũng nhanh chóng được thu mua với giá 18.000 đồng/kg.

Quốc Triều (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem