Chủ đề nóng

Ngủ sai tư thế cũng dẫn đến vô sinh

Thứ bảy, ngày 17/09/2011 22:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tư thế nằm ngủ là một trong những điều kiện cần thiết để nâng cao tuổi thọ con người, nhưng riêng đối với phụ nữ, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản.
Bình luận 0

Thông thường có 3 tư thế ngủ: nằm ngửa, nằm nghiêng và nằm sấp. Việc nằm sấp gây ra áp lực đối với ngực, khiến việc hít thở khó khăn hơn, nhưng không ít người chọn tư thế nằm này vì có vẻ như nó mang lại cảm giác an toàn.

Hình minh họa

Tuy nhiên, đối với thanh niên cả nam và nữ đang trong thời kỳ dậy thì tư thế này rất không tốt bởi nó hạn chế quá trình phát triển của ngực và bầu vú, vì thế nên tránh tuyệt đối. Nằm ngửa tuy không ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, nhưng theo nhiều kết quả nghiên cứu, phần lớn các trường hợp tử cung quá ngả sau - tư thế gây ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai cũng như dẫn đến nhiều triệu chứng vô sinh khác - có liên quan tới việc nằm ngửa trong thời gian dài.

Chính vì vậy, tư thế tốt nhất cho phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ là nằm nghiêng về bên phải, vì tư thế nghiêng về bên trái cũng không tốt do tim bị đè nén.

Theo ANTĐ/Tân hoa xã
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem