Ngừa ung thư
-
Quả me có nhiều tác dụng ví như sâm Hàn Quốc, được rất nhiều nước trên thế giới săn lùng. Tại Việt Nam, giá quả me chỉ khoảng từ 60.000 - 70.000 đồng/kg.
-
Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, tăng cường lượng trái cây và rau củ trong chế độ ăn sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.
-
Theo kết quả kiểm nghiệm mới nhất của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thì trong cao lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa của Công ty TNHH Khoa học công nghệ Vĩnh Hòa (Yên Thành, Nghệ An) có 3 chỉ tiêu được công nhận là đủ hàm lượng chống ung thư.
-
Theo nghiên cứu của PGS Trần Đăng Xuân - Trưởng phòng Thí nghiệm sinh lý thực vật và Hóa sinh (Đại học Hiroshima - Nhật Bản), hai hợp chất quý đó là Momilactone A và Momilactone B (MA và MB). Đây là hai hợp chất có tác dụng hỗ trợ điều trị các loại bệnh liên quan đến chuyển hóa như tiểu đường, béo phì, bệnh gút.
-
Các nhà khoa học vừa công bố thêm một hoạt chất có tên là Oleocanthal có thể diệt được nhiều loại tế bào ung thư ở người.
-
Khoai lang, khoai tây là một trong những loại cây trồng quan trọng ở Việt Nam, có tác dụng tốt với sức khỏe con người, đặc biệt, khoai lang còn được xếp đứng đầu trong 20 thực phẩm có khả năng ngừa ung thư. Vậy nhưng, tiềm năng của hai loại củ này chưa được phát huy triệt để.
-
Một chất được xác định là có thể ngăn ngừa ung thư và chất này có trong thực phẩm, nếu ăn thường xuyên thực phẩm này liệu có thể ngăn ngừa được ung thư không? Trong thực tế, tìm ra mối quan hệ giữa thực phẩm và ngăn ngừa ung thư là điều khó khăn.
-
GS-TS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam khẳng định than hoạt tính không thể ngăn ngừa và chữa được bệnh ung thư.
-
Ăn đêm tưởng chừng như vô hại nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và tiểu đường.
-
Oleocanthal, hợp chất được tìm thấy trong dầu oliu loại Extra-Virgin được chứng minh là có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư trong vòng chưa đầy một giờ.