Chủ đề nóng

Ngừng giao bãi biển Nha Trang cho Dewan

Mai Khuê Thứ tư, ngày 27/05/2015 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là ý kiến thống nhất sau cuộc họp của thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa với các lãnh đạo gồm nguyên bí thư, phó bí thư, chủ tịch… nhiều nhiệm kỳ vào ngày 26.5. Cuộc họp này có sự tham dự của các cơ quan, ban ngành liên quan và đại diện Dewan Việt Nam.
Bình luận 0

Sáng 27.5, ông Phạm Văn Chi – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi nghe các báo cáo về dự án phát triển bãi biển Phoenix (tiếng Việt là bãi biển Phượng Hoàng), cuộc họp đã đi đến thống nhất ngừng việc giao toàn bộ bãi biển Nha Trang cho Công ty TNHH Dewan International Việt Nam (gọi tắt là Dewan Việt Nam).

Cụ thể, tỉnh Khánh Hòa sẽ thu hồi dự án phát triển bãi biển Phượng Hoàng, tức là thu hồi giấy chứng nhận đầu tư (CNĐT) mà UBND tỉnh đã trao cho Dewan Việt Nam vào ngày 20.8 và ngày 3.11.2014. Sau đó sẽ xét, phê duyệt quy hoạch lại từng dự án một trên dải bờ biển chính Nha Trang.

“Chủ trương là không thực hiện xây dựng các công trình trên dọc dải bờ biển chính Nha Trang, chỉ xem xét phê duyệt quy hoạch một số công trình sẽ xây dựng ở vị trí phía Nam cầu Trần Phú”, ông Chi nói.

Cụm công trình tại phía Nam cầu Trần Phú, nơi Dewan Việt Nam sẽ được xem xét cấp giấy chứng nhận đầu tư sau khi thu hồi dự án Bãi biển Phượng Hoàng 

 

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có văn bản, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc và yêu cầu Dewan Việt Nam hoàn thành việc góp vốn điều lệ để thực hiện dự án đầu tư phát triển bãi biển Phượng Hoàng. Đồng thời, tỉnh Khánh Hòa ra “tối hậu thư”: Đến ngày 30.6.2015, nếu Dewan Việt Nam không hoàn thành việc góp vốn điều lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh thu hồi CNĐT dự án đầu tư phát triển bãi biển Phượng Hoàng.

Như đã thông tin, ngày 20.8.2014, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy CNĐT cho Dewan Việt Nam được thành lập với 2 thành viên là Công ty Dewan International Limited (đặc khu hành chính Hồng Kông) và thành viên thứ hai là chính Tổng Giám đốc của công ty này, ông Dewan Bipan Kuldip.

Công ty mới Dewan Việt Nam được thành lập nhằm hoạt động các ngành nghề phục vụ cho phát triển xây dựng, hoàn thiện và điều hành quản lý mọi hoạt động của dự án phát triển bãi biển Phượng Hoàng.

 

Phối cảnh toàn bộ dự án phát triển Bãi biển Phượng Hoàng với chi chít những công trình bê tông 

 

Để thực hiện dự án này, Dewan Việt Nam được giao toàn bộ khu vực bãi biển chính của thành phố Nha Trang trên diện tích 74,16 ha (gồm diện tích mặt đất và mặt nước liền kề) với vốn đầu tư thực hiện dự án 26.250 tỷ đồng.

Vốn điều lệ của Dewan Việt Nam là 2.100 tỷ đồng. Tiến độ vốn góp lần đầu 20% vốn điều lệ, tương ứng 420 tỷ đồng vào trước ngày 20.11.2014; và 80% còn lại được cam kết góp hoàn thành trước tháng 8.2017. Tuy nhiên, đến nay, Dewan Việt Nam vẫn chưa góp đủ 20% vốn điều lệ theo tiến độ cam kết (420 tỷ đồng). UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nhiều cuộc họp xem xét việc xin giãn, hoãn tiến độ góp vốn.
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem