Người bán hàng

  • Dân Việt - Guillaume Fournie, nhà nghiên cứu người Pháp về dịch bệnh thuộc đại học London, Anh đã dành nhiều thời gian dạo các khu chợ Việt Nam tìm ra cách thức lây truyền virus cúm gia cầm H5N1.
  • Dân Việt - Cứ độ tháng 4 về, trên khắp phố phường Hà Nội lại ngập tràn sắc trắng tinh khiết và mùi thơm dịu nhẹ của hoa loa kèn.
  • Một cư dân mạng kể lại, khi thấy chị, người bán hàng khoảng 40 tuổi nói cộc lốc: "Ở đây không bán hàng, em ra luôn đi, không phải xem đâu".
  • Những hình ảnh giản dị trong cuộc sống thường ngày của người dân Việt Nam được giới thiệu trên trang BBC với tiêu đề "Việt Nam muôn màu".
  • Dân Việt - Sau khi nhận tờ tiền 200.000 đồng từ tay Nghĩa, người bán hàng thấy có dấu hiệu khả nghi liền báo công an. Kiểm tra sơ bộ, công an phát hiện thêm trong người Nghĩa 20 tờ tiền giả, mệnh giá 200.000 đồng.
  • (Dân Việt) - Tiền lẻ, mệnh giá 500, 1.000, 2.000 đồng có tỷ lệ nhiễm khuẩn 100%, còn các tiền mệnh giá cao hơn thì tỷ lệ nhiễm khuẩn thấp hơn một chút.
  • (Dân Việt) - Ông Nguyễn Thanh Phong-Cục phó Cục ATTP cho biết, Thông tư 30 ra đời nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Người bán thức ăn phải khám sức khỏe, nếu không sẽ là nguồn lây truyền lớn cho người tiêu dùng.
  • (Dân Việt) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Thông tư chỉ đưa ra các điều kiện cơ bản để đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm chứ không có gì là “làm khó” những người bán hàng ăn đường phố.
  • (Dân Việt) - Thông tư 30 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, sẽ có hiệu lực từ ngày 20.1. Nếu như thông tư này được thực hiện nghiêm ngặt thì các gánh hàng, quầy hàng bán thực phẩm rong trên phố, chính thức bị “khai tử”.
  • Quả không ngoa khi gọi Maeklong là "chợ nguy hiểm nhất thế giới", bởi ở đây, sự sống và cái chết cách nhau đúng 1 gang tay.