Chủ đề nóng

Người chồng 8 năm trời dắt vợ mất trí tới cơ quan

Thứ năm, ngày 16/02/2017 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì vợ chỉ nhớ ra mỗi chồng sau khi bị xuất huyết não, nên người chồng Trung Quốc không đành lòng để vợ ở nhà.
Bình luận 0

Anh Chongqing, 46 tuổi, là giáo viên toán tại một trường trung học tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Anh yêu vợ mình, chị Wang, 45 tuổi, thời sinh viên. Tình yêu của họ kết thúc bằng một đám cưới hạnh phúc, và một cậu con trai kháu khỉnh.

Theo Chinanews, tai họa ập đến vào tháng 8/2008 khi chị Wang bị ngất ở cơ quan sau nhiều ngày bị đau đầu triền miên. Các bác sĩ cho biết chị bị xuất huyết não. Sau đó, dù may mắn không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng chị lại bị mất trí nhớ. Chị quên cả cậu con trai, quên công việc, bạn bè... Chỉ có duy nhất một điều lưu lại trong tâm trí chị: Đó là anh Chongqing là chồng chị.

Chính vì không nhớ bất cứ chuyện gì xảy ra nên chị cứ ngây ngô như một đứa trẻ, và suốt ngày bám lấy chồng. Khoảng 2 phút không thấy anh là chị lại nháo nhác đi tìm. "Em yêu anh, em không muốn rời xa anh", đó là câu nói quen thuộc của chị Wang với chồng mình.

Anh Chongqing vẫn cần mẫn ở bên, chăm sóc cho chị từng chút một. Anh cho chị xem những bức ảnh cũ, nhắc lại những kỷ niệm... với mong muốn chị có thể dần lấy lại ký ức.

Hơn 8 năm trôi qua, tình trạng của chị vẫn không có gì tiến triển nhưng tình yêu của anh dành cho chị vẫn luôn đong đầy.

Vì chị không rời anh nửa bước nên ngày nào đi làm, anh cũng đem vợ đến trường mình dạy, cách nhà khoảng 2 km. Nhìn cách anh Chongqing chăm sóc tỉ mỉ cho vợ, cách anh nói chuyện, chơi đùa với chị, các đồng nghiệp và học sinh yêu mến và cảm phục tình yêu của hai người.

Mộc Miên (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem