Chủ đề nóng

Người dân đã có thể nhắn tin, đặt hẹn, nộp phạt trực tuyến qua Zalo của CSGT nhanh chóng, dễ dàng

Thanh Thanh Thứ năm, ngày 07/04/2022 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ nay, người dân TP.HCM có thể dễ dàng nhắn tin, đặt hẹn, nộp phạt thông qua kênh Zalo của CSGT thành phố một cách đơn giản, dễ dàng.
Bình luận 0

Ngày 7/4, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08, Công an TP HCM) đã ra mắt kênh thông tin official account "Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP HCM" trên nền tảng mạng xã hội Zalo.

Kênh thông tin này sẽ tích hợp nhiều chatbot liên kết trực tiếp với "Trang Thông tin điện tử của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt" và "Cổng dịch vụ Công quốc gia". Từ đó, người dân có thể dễ dàng tra cứu nhiều thông tin hữu ích như: thông tin phạt nguội, nộp phạt trực tiếp, đăng ký xe trực tuyến, tra cứu thủ tục hành chính,… Bên cạnh đó, người dân cũng có thể trao đổi, cung cấp thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, gửi khiếu nại CSGT,… thông qua trang Zalo chính thức này.

Ngoài ra, tài khoản này còn cung cấp cụ thể địa chỉ và số điện thoại của các đơn vị trực thuộc PC08 để người dân thuận tiện liên hệ. Việc sử dụng kênh Zalo để truyền thông về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông sẽ giúp thuận tiện cho người dân trong việc tra cứu và thực hiện các thủ tục liên quan đến giao thông, vì các thông tin cần thiết đã được tích hợp sẵn trên thanh công cụ, giúp tra cứu nhanh chóng chỉ với 1 nút bấm.

Người dân đã có thể nhắn tin, đặt hẹn, nộp phạt trực tuyến qua Zalo của CSGT nhanh chóng, dễ dàng - Ảnh 1.

Giao diện trang Zalo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM

Cách sử dụng trang Zalo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt

Cách 1: Vào ứng dụng Zalo, gõ tìm kiếm "Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP HCM" > chọn Quan tâm.

Tại menu liên kết, sẽ có các nội dung như: Tra cứu vi phạm hình ảnh; nộp phạt vi phạm hành chính trực tuyến; đăng ký xe trực tuyến; thủ tục hành chính; liên hệ.

Người dân đã có thể nhắn tin, đặt hẹn, nộp phạt trực tuyến qua Zalo của CSGT nhanh chóng, dễ dàng - Ảnh 2.

Người dùng chọn vào nội dung mình quan tâm để được cung cấp thông tin.

Cách 2: Mở ứng dụng Zalo, quét mã QR ở hình bên dưới và nhấn nút [Quan tâm] để kết nối đến trang chính của trang Zalo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem