Chủ đề nóng

Người dân Haiti xuống đường phản đối Mỹ, cầu cứu Putin

Văn Giang (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 17/02/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người biểu tình ở Haiti đã phản đối liên minh với Mỹ, đồng thời hướng đến Nga, Venezuela và Trung Quốc để tìm kiếm sự giúp đỡ trong việc giải quyết khủng hoảng, tờ Le Journal de Montreal đưa tin.
Bình luận 0

Người dân Haiti xuống đường biểu tình.

"Chúng tôi muốn tuyên bố chấm dứt quan hệ với Mỹ, Mỹ đã chiếm đóng đã lâu ở đất nước này, và chúng tôi không muốn điều đó tiếp diễn", lãnh đạo nhóm biểu tình tên Bronson nói với các phóng viên.

Theo truyền thông, những người tham gia các cuộc tuần hành ở Port-au-Prince — thủ đô Haiti — tuyên bố Tổng thống Moise và cựu nguyên thủ quốc gia Michel Martelly là "tay sai của Mỹ". Ngoài ra, người Haiti còn hô vang khẩu hiệu chào mừng Putin.

Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để giải tán những người biểu tình.

Những cuộc biểu tình rầm rộ đầu tiên ở Cộng hòa Haiti đã được tổ chức vào tuần trước. Người dân yêu cầu Tổng thống Jovenel Moise từ chức, cáo buộc chính phủ của ông không cung cấp cho công dân những thứ thiết yếu.

Bất chấp những biến động đang diễn ra trong đất nước, Moise nói rằng ông không có ý định từ bỏ chức vụ này.

Theo truyền thông, đã có ít nhất bảy nạn nhân của phong trào phảng kháng. Trong số đó có một chàng trai trẻ bị giết chỉ vài mét cách dinh Tổng thống ở Port-au-Prince.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem