Chủ đề nóng

Người đàn ông bị liệt suốt 5 năm tuyên bố được chữa khỏi nhờ... vaccine Covid-19

Lê Phương (Daily Star) Thứ ba, ngày 18/01/2022 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông ở Ấn Độ bị liệt và mất giọng sau một tai nạn vào năm 2017. Tuy nhiên ông cho biết chỉ vài giờ sau khi tiêm vaccine Covid-19, ông đã có thể nói chuyện và đi lại bình thường.
Bình luận 0
Người đàn ông bị liệt suốt 5 năm tuyên bố được chữa khỏi nhờ... vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Người đàn ông 55 tuổi tuyên bố vaccine Covic-19 đã giúp ông hết bị liệt. Ảnh: Dailystar

Dularchand Munda, 55 tuổi, đến từ Salgadih, Ấn Độ, đã bị thương nặng ở vùng cột sống sau một tai nạn ô tô cách đây 5 năm. Vụ tai nạn khiến ông phải nằm liệt giường và không thể nói được.

Mới đây, chỉ một ngày sau khi được tiêm vaccine Covid-19, Munda cho biết ông đã cảm nhận được đôi chân của mình và có thể đi lại bằng gậy chống, The Mirror đưa tin. Ngoài ra, ông cũng có thể nói chuyện như bình thường. Dularchand cho biết: "Tôi rất vui vì mình đã tiêm vaccine. Tôi có thể cử động chân sau khi tiêm vaccine vào ngày 4/1. Giọng nói của tôi cũng trở lại".

Một đoạn video cho thấy ông đứng dậy và đi lại với sự trợ giúp từ một chiếc gậy chống. 

Các bác sĩ địa phương vô cùng bất ngờ trước tuyên bố của người đàn ông 55 tuổi. Tiến sĩ Jitendra Kumar cho biết: "Thật ngạc nhiên khi nghe thấy thông tin này. Nhưng tôi nghĩ các nhà khoa học vẫn cần xác nhận".

Kumar nhấn mạnh: "Nếu ông ấy bình phục sau khi gặp tai nạn chỉ vài ngày thì có thể hiểu được nhưng việc hồi phục đột ngột sau khi liệt 5 năm chỉ nhờ tiêm vaccine thì đúng là không thể tin nổi".

Albel Kerketta, nhân viên phụ trách trung tâm y tế Petarwar cho biết thêm: "Những thông tin và câu trả lời chính xác sẽ có trong những ngày tới khi giới y khoa tiến hành nghiên cứu về bệnh tình của Dularchand Munda cũng như sự hồi phục của ông ấy".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem