Chủ đề nóng

Người dân Quảng Trị giao nộp 10 gói chất trắng trôi trên biển có chữ Trung Quốc

Ngọc Vũ Thứ bảy, ngày 26/11/2022 16:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
2 ngày nay, ngư dân Quảng Trị và cơ quan chức năng liên tục phát hiện nhiều gói chứa chất màu trắng có chữ Trung Quốc, nghi là ma tuý.
Bình luận 0

Chiều 26/10, Đồn Biên phòng Triệu Vân, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị xác nhận, đã cùng Viện Kiểm sát nhân dân và Công an huyện Triệu Phong lập thủ tục, điều tra làm rõ vụ việc phát hiện 3kg chất màu trắng trên bờ biển.

Người dân Quảng Trị giao nộp 10 gói chất trắng có chữ Trung Quốc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng lập biên bản việc phát hiện các gói chữ Trung Quốc chứa chất màu trắng nghi là ma tuý. Ảnh: N.V

Trước đó, lúc 10h30 cùng ngày, ông Mai Văn Giới (SN 1973, trú tại thôn 8, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) trình báo có vớt được 1 gói có trọng lượng 1kg, bên trong chứa chất màu trắng.

Chỉ một tiếng sau, lúc 11h00 cùng ngày, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với Công an xã Triệu Vân tuần tra tại bãi biển từ thôn 7 đến thôn 9 thì phát hiện 2 gói có chữ Trung Quốc, mỗi gói 1kg, bên trong có chất màu trắng.

Đồn Biên phòng Triệu Vân đã tiến hành các thủ tục theo trình tự tin báo tố giác tội phạm; phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện và Công an huyện Triệu Phong niêm phong 3 gói chứa chất màu trắng, tiến hành các thủ tục pháp lý tiếp theo.

Người dân Quảng Trị giao nộp 10 gói chất trắng có chữ Trung Quốc - Ảnh 2.

Mỗi gói chứa chất màu trắng nặng 1kg. Ảnh: N.V

Trước đó, lúc 11h40 ngày 25/11, 4 ngư dân cùng trú tại thôn Đông Tân An (xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã đến Đồn Biên phòng Hải An (Biên phòng Quảng Trị) để trình báo vụ việc nhặt được các gói nghi là ma túy.

Theo 4 ngư dân, trong lúc đi biển đánh cá, tại vị trí cách bờ biển thôn Đông Tân An khoảng 3 hải lý thì phát hiện trên mặt biển có 1 bao đang trôi dạt.

Người dân Quảng Trị giao nộp 10 gói chất trắng có chữ Trung Quốc - Ảnh 3.

7 gói chứa chất màu trắng phát hiện tại bờ biển huyện Hải Lăng được người dân giao nộp cho Đồn Biên phòng Hải An, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị. Ảnh: N.V

Vớt lên kiểm tra, 4 ngư dân thấy trong bao chứa 7 gói nilông màu xanh, trọng lượng khoảng 7kg, mở ra bên trong có các chất tinh thể màu trắng chưa xác định nên đã đem đến Đồn Biên phòng Hải An để giao nộp.

Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, các gói nilông bên ngoài có màu xanh ghi chữ Trung Quốc được ngụy trang giống với gói trà hút chân không; bên trong có các tinh thể màu trắng có đặc tính giống với ma túy Ketamine.

Hiện, các cơ quan chức năng đem đi giám định để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem