Chủ đề nóng

Người dân tố bị Sở Tài nguyên Môi trường giữ sổ đỏ trái pháp luật

Thứ hai, ngày 30/10/2017 19:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù vụ kiện không liên quan nhưng anh Giác vẫn bị các cơ quan thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hơn một tháng nay.
Bình luận 0

Ngày 30.10, ông Lê Nguyễn Thanh Danh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bình Thuận, cho biết đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho anh Trần Ngọc Giác (21 tuổi, ngụ tại Hàm Minh, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận).

Anh Trần Ngọc Giác cho hay hơn một tháng nay, anh đã nhiều lần liên hệ Sở TN&MT, Văn phòng đăng ký đất đai, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP.Phan Thiết để “đòi” sổ đỏ nhưng không nhận được câu trả lời.

Theo anh Giác, anh mua lại lô đất 2.650m2 tại phường Hàm Tiến, TP.Phan Thiết, của bà Trần Thị Thu Hương với giá 6 tỷ đồng. Do sổ đỏ của lô đất đang được thế chấp vay ngân hàng nên anh Giác phải nộp tiền để lấy ra làm thủ tục sang tên.

Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Sau khi nộp hồ sơ sang tên tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, anh Giác được hẹn ngày 15.9 sẽ trả sổ đỏ mang tên mình. Tuy nhiên, khi anh Giác đến nhận sổ thì bị giữ lại với lý do lô đất vừa bị khởi kiện tranh chấp.

Sau đó, hồ sơ lô đất này được chuyển lên Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở TN&MT giải quyết. Cơ quan này đã có văn bản gửi Sở Tư pháp, TAND tỉnh Bình Thuận để xin ý kiến về trường hợp này.

Ngày 16.10, TAND tỉnh đã có văn bản trả lời rằng cơ quan này không có căn cứ để ngăn chặn giao dịch, vì cả anh Giác và bà Hương không liên quan đến vụ khởi kiện. Trước đó, Sở Tư pháp cũng đã có ý kiến trả lời, cơ quan có thẩm quyền không có cơ sở để không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho anh Giác.

Đã công nhận lô đất chuyển nhượng cho anh Giác nhưng anh vẫn bị giữ sổ đỏ. Ảnh: Người dân cung cấp.

Mặc dù đã nhận được văn bản trả lời và anh Giác đã nhiều lần liên hệ để nhận sổ đỏ nhưng các cơ quan này vẫn chưa giải quyết cho người dân. “Tôi phải vay tiền để nộp vào ngân hàng, lấy sổ ra làm thủ tục. Nhưng hơn một tháng nay các cơ quan này đùn đẩy, chưa trả sổ đỏ cho tôi, trong khi tiền lãi tôi phải gánh”, anh Giác bức xúc.

Huỳnh Hải (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem