Chủ đề nóng

Người dân TP.HCM được hưởng lợi gì từ đô thị thông minh?

Kỳ Phương Thứ hai, ngày 27/11/2017 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.HCM vừa phê duyệt Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.
Bình luận 0

Người dân TP.HCM sẽ được thụ hưởng nhiều tiện ích trong thời gian tới.

Mục tiêu đề án nhằm đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế bền vững, hướng đến kinh tế tri thức, kinh tế số, quản trị đô thị hiệu quả trên cơ sở dự báo, nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc, tăng cường sự tham gia quản lý của người dân, tổ chức.

Qua đề án này, người dân có thể thụ hưởng các tiện ích như: sử dụng năng lượng với chi phí thấp, hệ thống giao thông công cộng tiện lợi, giảm thiểu tác động của ngập nước, dịch vụ y tế tốt hơn, an tâm khi sử dụng thực phẩm.

Ngoài ra, học sinh có thể học tại các trường đạt chất lượng tốt, không khí trong lành, nguồn nước sạch, tỷ lệ tội phạm thấp và các hoạt động vui chơi giải trí đa dạng.

Người lao động được cung cấp các dịch vụ hạ tầng cơ bản để đảm bảo khả năng cạnh tranh tốt trên thương trường thế giới: kết nối Internet băng rộng, các nguồn năng lượng sạch, ổn định với chi phí thấp, các cơ hội để được học hành, trau dồi kỹ năng, kiến thức, chi phí cho không gian sống và làm việc vừa tầm thu nhập và hệ thống giao thông vận tải đạt hiệu quả.

Bên cạnh đó, thông qua dự báo, đô thị thông minh sẽ giúp sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên một cách tối ưu. Từ đó cho phép nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ phục vụ người dân. Việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên cũng đảm bảo lợi ích cho các thế hệ tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem