Chủ đề nóng

Người đầu tiên vượt Đại Tây Dương bằng ca-nô

Thứ tư, ngày 28/03/2012 15:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sau 76 ngày lênh đênh trên biển, ngày 25.3 vừa qua, anh Gabor Rakonczay – một kiến trúc sư kiêm nhà thám hiểm người Hungary đã hoàn thành chuyến hành trình vượt biển Đại Tây Dương bằng ca-nô.
Bình luận 0

Anh Gabor Rakonczay, 30 tuổi, xuất phát từ Lagos, Bồ Đào Nha, bằng xuồng canô có một mái chèo, vào ngày 21.12.2011, có ngừng nghỉ vài ngày trên đảo Canary. Ngày 25.3 vừa qua, anh đến đảo Antigua thuộc vùng biển Caribbe, trở thành người đầu tiên trên thế giới chèo xuồng ca-nô vượt biển Đại Tây Dương.

Trong chuyến hành trình kéo dài 76 ngày của anh, có 50 ngày anh bị cô lập, mất liên lạc với đất liền do xuồng ca-nô bị lật làm thiết bị liên lạc bị hỏng, mà cũng không có hệ thống vệ tinh bám theo. Khi ca-nô bị lật, anh Rakonczay phải một mình tự xoay xở giữa biển trời mênh mông.

Anh Rakonczay không thể liên lạc được với gia đình ở Hungary từ ngày 6.2. Song vợ anh ở nhà vẫn tin chắc chồng mình sẽ bình an, chỉ tạm thời bị mất liên lạc.

Anh Rakonczay nói: “Đây là lần đầu tiên tôi đi mà lại không có hệ thống vệ tinh bám theo, lần đầu tiên tôi cần đến sự giúp đỡ. Nhưng không thể phát đi tín hiệu cấp cứu, không thể hủy bỏ chuyến đi được nữa, tôi đành tự mình xoay xở thôi”.

Theo AP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem