Chủ đề nóng

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài

Gia Khiêm Chủ nhật, ngày 21/02/2021 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày Vía Thần tài, nhiều người Hà Nội có thói quen đi từ sáng sớm xếp hàng mua vàng lấy may mắn.
Bình luận 0

Sáng ngày 21/2 (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người dân đã có mặt ở phố Trần Nhân Tông, Hà Nội, xếp hàng chờ mua vàng lấy may ngày Vía Thần tài. Theo quan niệm dân gian, nếu mua được vàng trong ngày này thì sẽ may mắn, làm ăn phát đạt suốt cả năm.

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đứng xếp hàng tại tiệm vàng Bảo Tin Minh Châu. Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covi-19, tiệm vàng này đã chuẩn bị sẵn vách ngăn, xếp ghế giãn cách để chủ động phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tiệm vàng thực hiện đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang phục vụ khách hàng. 

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài - Ảnh 1.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài - Ảnh 2.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài - Ảnh 3.

Người dân có mặt xếp hàng chờ mua vàng từ rạng sáng.

Có mặt tại cửa hàng lúc hơn 3h sáng, ông Tô Hoà Bình (64 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, ông luôn giữ thói quen mua vàng vào ngày này từ gần 10 năm nay với mong muốn sẽ được nhiều may mắn, tài lộc, sức khoẻ…

"Tôi dậy từ 3h sáng rồi ra tiệm vàng mua lấy may ngày Vía Thần tài. Năm nào cũng vậy, tôi đến đây xếp hàng mua 2 chỉ. Mua vàng ngày này tôi thấy bản thân vui vẻ, lấy may mắn cho gia đình, họ hàng. Tôi giữ thói quen này từ lúc đi làm cho tới khi nghỉ hưu", ông Bình chia sẻ.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài - Ảnh 4.

Ông Bình vui vẻ khi là người mua vàng sớm nhất.

Theo ông Bình, năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh nên khách hàng không chen chúc như mọi năm. Những năm trước, ông đều đến sau nhưng năm nay may mắn đến đầu tiên.

Tại tiệm vàng DOJI trên phố Trần Nhân Tông cũng có người đứng chờ mua vàng từ sáng sớm. Cửa hàng liên tục thông báo người dân giữ khoảng cách, trật tự lần lượt vào mua, tránh đông đúc.

Chị Nguyễn Ngọc Anh (32 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đến từ lúc 4h sáng. Tuy nhiên, năm nay chị Ngọc Anh không phải xếp sau nhiều người như những năm trước. Hơn 6h, cửa hàng mở cửa đón khách. Lần lượt từng người vào chờ mua. 

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài - Ảnh 5.

Năm nay tiệm vàng chuẩn bị thêm vách ngăn giãn cách.

"Năm nay không khí mua vàng không nhộn nhịp hơn so với mọi năm. Cũng có thể nhiều người lựa chọn mua từ trước đó hoặc lo ngại phòng tránh dịch bệnh. Tôi mua vàng với mong muốn một năm nhiều tài lộc, gia đình luôn khoẻ mạnh", chị Ngọc Anh nói.

Bà Nguyễn Thị Luyến, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, đón ngày Vía thần tài, Bảo Tín Minh Châu chuẩn bị các sản phẩm chủ đạo như VRTL 6 bản vị. Ngoài ra, năm nay cho ra thêm nhiều các sản phẩm vàng trang sức chất lượng cao như linh vật trâu vàng, tượng thần tài, nhẫn kim tiền, đĩnh vàng tài lộc... để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng mua vàng rước lộc đầu xuân.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài - Ảnh 6.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài - Ảnh 7.

Năm nay do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên khách không đông đúc như mọi năm.

Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên phun khử trùng 100% tại các cửa hàng cũng như chuẩn bị hàng nghìn khẩu trang miễn phí cho khách hàng. 

Theo bà Luyến, năm nay do tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp, ngoài kênh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, Bảo Tín Minh Châu triển khai mở rộng việc bán hàng online nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể đặt hàng trước (từ mùng 6 âm lịch) và nhận vàng vào chính ngày vía thần tài để không phải chờ đợi hay xếp hàng khi đi mua vàng lấy may trong dịp này. Tại các cửa hàng  mở thêm các quầy giao dịch đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn cho khách hàng", bà Luyến chia sẻ thêm.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài - Ảnh 8.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài - Ảnh 9.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài - Ảnh 10.

Người Hà Nội xếp hàng từ 3 giờ sáng mua vàng ngày Vía Thần tài - Ảnh 11.

Khách chờ mua vàng tại DOJI.

Bà Nguyễn Thanh Hương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho biết, dịp Thần tài năm nay, lần đầu tiên người dân có thể thoải mái ngồi tại nhà, mua vàng Thần Tài trực tuyến một cách "siêu tốc" mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi. 

Khách hàng có thể lựa chọn tất cả các loại vàng ép vỉ của DOJI, đặc biệt là Vàng ép vỉ Kim Ngưu – Linh vật của năm 2021 hay vàng miếng SJC. 

Đại diện DOJI chia sẻ: "Dịp bán hàng Thần Tài là chiến dịch kinh doanh lớn nhất mở đầu hằng năm của DOJI, tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ coi ngày này là dịp để kiếm lợi nhuận mà chủ yếu mang tính phục vụ cho mong muốn của người dân được sở hữu một vài chỉ vàng, mang lại sự may mắn, thuận lợi, tốt đẹp cho bản thân và gia đình trong năm mới". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem