Chủ đề nóng

“Người hùng Olympic" Hoàng Xuân Vinh  nói về cuộc sống cách ly Covid-19

Song Minh Thứ bảy, ngày 04/04/2020 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào thời điểm Olympic Tokyo 2020 đã chính thức bị hoãn tới mùa hè năm sau vì đại dịch Covid-19, "người hùng Olympic 2016" Hoàng Xuân Vinh vẫn âm thầm tập luyện hướng tới mục tiêu giành vé dự Thế vận hội tại Nhật Bản.
Bình luận 0

Cách đây gần 4 năm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử Thể thao Việt Nam khi giành HCV, HCB Olympic Rio 2016.

Trên hành trình giành vé dự Olympic Tokyo 2020, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng đồng đội Trần Quốc Cường đã sang Hàn Quốc tập huấn từ sau Tết Nguyên đán.

Theo kế hoạch, họ sẽ cùng chuyên gia Park Chung-gun bay thẳng sang Ấn Độ dự Cúp bắn súng thế giới diễn ra vào giữa tháng 3 vừa qua. Đó cũng là giải đấu có ý nghĩa quyết định tìm suất dự Thế vận hội tại Nhật Bản.

Hoàng Xuân Vinh từng mang vinh quang về cho Tổ quốc khi giành HCV, HCB Olympic Rio 2016. Ảnh: I.T

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ấn Độ đã hoãn giải, đội bắn súng Việt Nam phải về nước và cách ly y tế 14 ngày tại Bắc Ninh.

Hoàn thành cách ly y tế, Hoàng Xuân Vinh đã trở về nhà riêng và lúc này cũng đang tuân thủ tuyệt đối việc cách ly toàn xã hội giai đoạn cao điểm chống Covid-19 từ ngày 1 đến 15/4 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Trao đổi với báo chí, “người hùng Olympic” chia sẻ: “Cuộc sống trong khu cách ly của chúng tôi cũng bình thường.

Dù không tập bắn được nhưng chúng tôi vẫn duy trì các bài tập thể lực và trò chuyện hằng ngày với người thân trong gia đình qua điện thoại.

Chúng tôi cũng cố gắng ở yên trong phòng, hạn chế ra ngoài đến mức tối đa để tránh khả năng lây lan của dịch bệnh”.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tập luyện tại nhà, thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng. Ảnh: Thu Sâm.

Theo xạ thủ từng giành HCV, HCB Olympic 2016, anh cảm thấy câu nói lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua: “Khi Tổ quốc cần, ta phải biết ngồi yên” rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay và đó cũng là cách để mỗi VĐV như anh nói riêng và mỗi người dân nói chung chung tay đẩy lùi Covid-19.

Về cuộc sống cá nhân, sau khi trở về bên gia đình, Hoàng Xuân Vinh dành nhiều thời gian hơn để chơi cùng các con, cùng vợ làm việc nhà.

"Tôi cũng như mọi công dân khác đang chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Diễn biến của dịch bệnh đang rất nặng nề trên toàn cầu nhưng Việt Nam đang làm rất tốt công tác phòng, chống dịch.

Tôi nghĩ chúng ta không nên hoang mang mà phải vững tin. Trong 15 ngày cách ly toàn xã hội này, chúng ta không nên ra ngoài, không tụ tập đông người, hãy tuân thủ quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế cũng như thực hiện việc rửa tay đúng cách, khai báo y tế đầy đủ.

Bên cạnh việc sống tích cực để có thể lực tốt, chúng ta cũng cần có được đời sống tinh thần phong phú, có thể tranh thủ đọc sách để bổ sung kiến thức, theo dõi tivi cập nhật thời sự, xem phim, xem các chương trình thể thao trên truyền hình… Mọi người hãy cố lên, tôi tin chúng ta sớm chiến thắng Covid-19!”

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem