Chủ đề nóng

Người ngoài hành tinh sống ẩn trong mây trên sao Kim? Nga, Mỹ bắt đầu điều tra

Phương Đăng (theo Daily Star) Chủ nhật, ngày 22/01/2017 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các phi hành gia Nga, Mỹ có kế hoạch cho một sứ mệnh chung lịch sử đó là điều tra sự sống ngoài hành tinh trên sao Kim trong bối cảnh có giả thiết cho rằng, người ngoài hành tinh dường như đang sống ẩn mình trong những đám mây trên sao Kim.
Bình luận 0

Theo Daily Star, các nhà khoa học hy vọng khám phá những điều bí ẩn trên hành tinh song sinh với Trái đất trong một sứ mệnh thăm dò quy mô. 

Cơ quan không gian của Nga sẽ bắt tay với Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) trong một sứ mệnh đột phá để tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên sao Kim.

Sứ mệnh trên sẽ do Nga dẫn đầu và dự kiến tổng thời gian thực hiện kéo dài hơn một thập kỷ.

Theo đó, các nhà khoa học  sẽ gửi một tàu vũ trụ để nghiên cứu sao Kim trong 3 năm, và một tàu đổ bộ sẽ chạm xuống bề mặt của hành tinh này trong một vài giờ.

Họ đã hy vọng triển khai được một tàu đổ bộ 30 ngày, nhưng việc này dường như quá khó khăn và tốn kém vì nhiệt độ khắc nghiệt trên sao Kim.

Dữ liệu từ tàu vũ trụ sẽ giúp các nhà khoa học hiểu được cấu trúc cũng như thành phần của hành tinh bí ẩn.

Ông David Senske, nhà nghiên cứu NASA cho biết, Liên Xô đã phóng tàu thăm dò sao Kim trong sứ mệnh mang tên Venera-D trong suốt những năm 1960 và 1980. 

"Nga đã luôn quan tâm đến việc thăm dò sao Kim", ông David Senske nhấn mạnh.

Sứ mệnh trên được kích hoạt sau khi các thợ săn UFO phát hiện cấu trúc "được cho là do người ngoài hành tinh tạo ra" trải dài trên sao Kim. Theo đó, họ yêu cầu NASA điều tra, làm rõ liệu có sự sống trên sao Kim và sao Thủy hay không.  

Ngoài ra, báo Anh Express ngày 18.1 cũng cho biết, một nhóm các nhà khoa học rất nghi ngờ rằng bên trong các đám mây trên sao Kim có thể tồn tại sự sống của vi sinh vật có thể thích ứng được với điều kiện ở đây.

Bề mặt của sao Kim phần lớn được biết là cực kỳ khắc nghiệt với nhiệt độ nóng như thiêu như đốt và không có nước. Nhiệt độ bề mặt sao Kim có thể đạt tới 462 độ C, vượt quá ngưỡng mà sự sống có thể tồn tại được quá xa. Dù vậy, tại một điểm trên khi quyển của hành tinh "song sinh" với Trái đất, cách bề mặt sao Kim khoảng 50 km, nhiệt độ chỉ ở giữa 30 - 70 độ C.

Dù các đám mây dày trên hành tinh gần Trái đất nhất và có nhiều đặc điểm giống với Trái Đất nhất trong hệ Mặt Trời chứa đầy axit sulfuric nhưng một số chuyên gia vẫn tin vào khả năng sự sống có thể tồn tại ở đây.

Theo đó, họ phát hiện trong các đám mây thường xuất hiện các vệt tối mà dường như đó là dấu hiệu của các vi sinh vật sống. Các nhà khoa học giả thiết rằng, vi khuẩn trên sao Kim có thể được bao bọc trong một phân tử được gọi là S8 cũng trú ngụ trong những đám mây và có khả năng ngăn chặn các tác động ăn mòn của axit sulfuric và chống lại sự hấp thụ bức xạ tia cực tím.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem