Chủ đề nóng

Người ngoài hành tinh sống ẩn mình trong các đám mây trên sao Kim?

Phương Đăng (theo Express) Thứ tư, ngày 18/01/2017 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số nhà khoa học cho rằng, những đám mây trên sao Kim có thể đang che giấu bí mật động trời về người ngoài hành tinh. Theo họ, NASA nên tích cực khám phá khả năng người ngoài hành tinh đang sống ẩn mình trong những đám mây trên sao Kim.
Bình luận 0

Sao Kim được gọi là anh em song sinh với Trái đất và gần hành tinh của chúng ta nhất trong Hệ Mặt trời.

Theo báo Anh Express, một nhóm các nhà khoa học rất nghi ngờ rằng bên trong các đám mây trên sao Kim có thể tồn tại sự sống của vi sinh vật có thể thích ứng được với điều kiện ở đây.

Bề mặt của sao Kim phần lớn được biết là cực kỳ khắc nghiệt với nhiệt độ nóng như thiêu như đốt và không có nước. Nhiệt độ bề mặt sao Kim có thể đạt tới 462 độ C, vượt quá ngưỡng mà sự sống có thể tồn tại được quá xa. Dù vậy, tại một điểm trên khi quyển của hành tinh "song sinh" với Trái đất, cách bề mặt sao Kim khoảng 50 km, nhiệt độ chỉ ở giữa 30 - 70 độ C.

Dù các đám mây dày trên hành tinh gần Trái đất nhất và có nhiều đặc điểm giống với Trái Đất nhất trong hệ Mặt Trời chứa đầy axit sulfuric nhưng một số chuyên gia vẫn tin vào khả năng sự sống có thể tồn tại ở đây. Theo đó, họ phát hiện trong các đám mây thường xuất hiện các vệt tối mà dường như đó là dấu hiệu của các vi sinh vật sống.

Vệt đen trong những đám mây trên sao Kim che giấu bí mật về người ngoài hành tinh?. 

Các nhà khoa học giả thiết rằng, vi khuẩn trên sao Kim có thể được bao bọc trong một phân tử được gọi là S8 cũng trú ngụ trong những đám mây và có khả năng ngăn chặn các tác động ăn mòn của axit sulfuric và chống lại sự hấp thụ bức xạ tia cực tím.

Sanjay Limaye, một nhà khoa học khí quyển từ trường Đại học Wisconsin, Madison và từng là Chủ tịch của Nhóm phân tích Thăm dò sao Kim của NASA (VEXAG) nhận định: "Đó là một khả năng mà chúng ta không thể bỏ qua. Tôi không thể khẳng định rằng, có vi sinh vật sống trong các đám mây của sao Kim hay không. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có ở đó. Cách duy nhất để xác định là lên sao Kim và lấy mẫu không khí để thử".

Theo đó, Limaye và nhóm của ông đang trình một báo cáo tới Roscosmos - Cơ quan vũ trụ của Nga - và cả  NASA về một sứ mệnh mang tên Venera-D để gửi một tàu vũ trụ bay xuyên vàocác đám mây của sao Kim để kiểm tra các dấu hiệu của sự sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem