Chủ đề nóng

Người ngoại hoàng tộc duy nhất được gọi tên nữ hoàng Anh

Nguyễn Thái - Mirror Thứ hai, ngày 01/07/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông châu Phi thậm chí còn bình luận cả về cân nặng của nữ hoàng Elizabeth II.
Bình luận 0

Nữ hoàng Elizabeth II và ông Nelson Mandela có mối quan hệ khá gần gũi

Theo Mirror, nhà bình luận hoàng gia Anh Richard Fitzwilliams tiết lộ người ngoại hoàng tộc có đặc quyền này chính là cố Tổng thống Nam Phi, Nelson Mandela.

"Ông ấy gọi nữ hoàng một cách thân mật là Elizabeth và tình cảm của ông ấy dành cho người đứng đầu hoàng gia Anh được đáp lại nồng nhiệt. Năm 1995, nữ hoàng Elizabeth II có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nam Phi. Thời điểm ấy, ông Mandela giữ chức Tổng thống", tờ Express dẫn lời ông Fitzwilliams.

Nữ hoàng Elizabeth II và ông Nelson Mandela có mối quan hệ khá gần gũi vì vậy cố Tổng thống Nam Phi không mấy bận tâm tới các quy tắc của hoàng gia.

Ông Nelson Mandela lúc còn sống thường gọi tên của nữ hoàng Anh khi gặp mặt và còn bình luận về cân nặng của bà

Zelda la Grange, trợ lý cá nhân của ông Mandela, kể lại một số câu chuyện đặc biệt xảy ra giữa hai nhân vật nổi tiếng.

"Trong một chuyến thăm của ông Mandela tới Anh, tôi khá bất ngờ bởi sự thân thiết của cố Tổng thống với nữ hoàng Anh", Grange nói.

Theo nữ trợ lý của ông Mandela, cố Tổng thống Nam Phi mở đầu bằng lời chào thân mật: "Ồ, xin chào Elizabeth". Nữ hoàng Anh đáp lại: "Chào Nelson".

"Tôi nghĩ ông ấy là một trong số ít người được gọi nữ hoàng Anh bằng tên của bà ấy mà không hề bị nữ hoàng tức giận", Grange chia sẻ.

Không chỉ việc gọi tên, cố Tổng thống Nam Phi còn bình luận cả về cân nặng của nữ hoàng Anh. Một lần, ông Mandela nói: "Ồ, Elizabeth, bà có vẻ gầy đi thì phải".

Ông Mandela mô tả nữ hoàng Anh là một "phụ nữ duyên dáng", đáp lại, người đứng đầu hoàng gia Anh khen cố Tổng thống Nam Phi là một "người đàn ông tuyệt vời" tại một bữa trưa năm 1996.

Nelson Rolihlahla Mandela (1918 - 2013) là tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi sau hơn 3 thế kỷ cầm quyền của người da trắng. Không chỉ là anh hùng trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, ông còn là biểu tượng quốc tế cho tinh thần tự do, đoàn kết dân tộc và lòng vị tha.

Nữ hoàng Anh nổi giận với cảnh sát “ăn vụng“

Nữ hoàng Anh đã nổi giận khi cảnh sát bảo vệ lâu đài thường xuyên bốc trộm đồ ăn vặt của bà nên đã ra lệnh điều...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem