Người nhật bản
-
Đánh bắt cá bằng chim cốc (gọi là Ukai) vẫn được duy trì như một di sản quốc gia, điểm nhấn du lịch tại Nhật Bản. Hình thức này được coi như một nghệ thuật ra khơi có một không hai của người dân xứ sở Mặt trời mọc.
-
Theo một cuộc khảo sát những người lao động ở các nhóm tuổi khác nhau, chỉ số ít người lao động được khảo sát cho biết họ đã dùng hết số ngày nghỉ phép có lương hàng năm.
-
Cơm - món ăn truyền thống - đang thất thế trước các thực phẩm dễ chế biến và rẻ tiền hơn tại thị trường Nhật Bản.
-
Người Nhật nổi tiếng với nhiều sáng tạo độc đáo. Nền ẩm thực của quốc gia này cũng không thiếu những món ăn có một không hai.
-
Đoàn của chúng tôi hơn 30 người như bị “thôi miên” khi anh Nahana Shojiro giới thiệu về trang trại (Farm) và chia sẻ quy trình canh tác trồng dâu tây Hana độc đáo của mình ở Bản Búa, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu (Sơn La).
-
Người Nhật Bản vốn nổi tiếng kĩ tính, chỉn chu trong công việc và cách họ trồng cây trà cũng vậy, từ quy trình canh tác, chế biến, bảo quản… đều tuân thủ theo các bước nghiêm ngặt. Đến nay, sau 30 năm có mặt ở Việt Nam, sản phẩm trà Nhật Bản đã xây dựng được thương hiệu vững chắc.
-
Chiều 26/3, trong trận chung kết đơn nam, Lê Đức Phát không thể vô địch tại giải cầu lông Vietnam International Challenge khi thua Takuma Obayashi 0-2 (14-21, 15-21).
-
Một hợp tác xã của tỉnh Hải Dương mỗi ngày xuất khẩu 20 tấn cà rốt sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia...
-
Dù đang theo học cấp 3 nhưng vận động viên (VĐV) trẻ Hồ Thanh Ân vẫn nỗ lực đạt thành tích cao tại các giải Taekwondo khu vực và quốc tế.
-
Vùng biển một số tỉnh duyên hải miền Trung từ lâu tồn tại giống trai ngọc có tên khoa học là Pteria martensi và Pteria margaritifera, trai ngọc được phân bố tự nhiên với số lượng tương đối lớn. Nguồn trai tự nhiên ở đây có thể cung cấp cho các nhà đầu tư đến 90% lượng nguyên liệu.