Chủ đề nóng

“Người nhện” tay không leo 4 tầng nhà cứu em bé nhận công việc mới

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 31/05/2018 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Người nhện” leo 4 tầng chỉ trong vòng chưa đầy một phút để cứu em bé đã nộp đơn xin cấp quốc tịch và đi làm tại một đơn vị cứu hoả.
Bình luận 0

Mamoudou Gassama đã đến nhận công việc mới.

Theo Daily Mail, đoạn video Mamoudou Gassama, 22 tuổi, bất chấp rủi ro leo 4 tầng nhà để cứu bé trai đã khiến cư dân mạng trên thế giới xúc động.

Thanh niên này được mời đến Điện Elysee gặp Tổng thống Pháp Macron để nhận bằng khen, huy hiệu vàng và được hứa cấp quốc tịch.

Theo thông tin mới nhất, Gassama đã bắt đầu công việc mới là nhân viên cứu hỏa. Mặc quần thể thao màu trắng và áo đen, thanh niên này chăm chú lắng nghe chỉ huy lực lượng cứu hỏa Jean-Claude Gallett phát biểu.

Chàng thanh niên Mali được ký hợp đồng thực tập 10 tháng với cơ quan cứu hộ và cứu hỏa Paris. Gassama dự kiến được trả lương 600 euro/tháng.

Mamoudou Gassama được mệnh danh là "người nhện" vì leo 4 tầng cứu em bé chỉ trong chưa đầy một phút.

Người đứng đầu chính quyền nơi Gassama cư trú bất hợp pháp ca ngợi hành động dũng cảm của chàng trai trẻ. “Không ai có thể không ấn tượng với những gì cậu ấy làm, thậm chí còn phải ngưỡng mộ”.

“Cậu ấy cứu sống ai đó đang gặp nguy hiểm, đó không phải là điều chúng ta thường thấy trong xã hội này”.

Trong ngày 30.5, Gassama đã đến quận Bobigny ở Paris, để nộp đơn xin nhập quốc tịch Pháp và các giấy tờ liên quan.  Giấy tờ cần thiết để Gassama có thể làm việc hợp pháp được cấp trong vòng một tháng. Chàng thanh niên này sẽ được cấp quốc tịch trong 3 tháng, các quan chức Pháp cho biết.

Gassama đến Pháp từ Italia, sau khi trải qua hành trình vượt Địa Trung Hải đầy rủi ro. Thanh niên này có một anh trai sống ở Paris hơn một thập kỷ qua.

Gia đình của cậu bé được Gassama cứu sống đã nói lời cảm ơn vì hành động dũng cảm của chàng thanh niên Mali này.

Người mẹ đang sống ở Reunion, cách Pháp hàng ngàn km chia sẻ: “Anh ấy là một người hùng. Anh ấy không đứng nhìn mà ngay lập tức hành động”.

“Người nhện” tay không leo 4 tầng nhà cứu em bé.

“Chúng tôi chỉ có thể nói là cảm ơn bởi sự quyết đoán đó, bởi nếu không, tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn”, người mẹ nói, nhấn mạnh rằng mình sẽ quay trở lại Paris đoàn tụ cùng hai bố con.

Người cha bất cẩn khiến con mình gặp nguy hiểm đã được trả tự do, nhưng sẽ phải ra tòa trong thời gian tới. Người đàn ông này nói với cảnh sát rằng mình “hết sức hối hận”.

Luật sư Claire Rodier, thuộc mạng lưới Di dân châu Âu, bày tỏ ý kiến trái chiều trước việc Gassama được cấp quốc tịch còn hàng ngàn người khác đang phải sống trong trại tập trung thì không có được may mắn này.

“Rõ ràng là hành động này gây ra hoài nghi. Có sự tương phản rõ rệt trước chính sách siết chặt nhập cư của chính phủ và cách Gassama được đối xử”, Rodier nói.

Tổng thống Pháp Macron khẳng định, Gassama là trường hợp ngoại lệ và Pháp sẽ tiếp tục siết chặt làn sóng người nhập cư đổ dồn vào đất nước này.

“Người nhện” tay không leo 4 tầng nhà cứu em bé được cấp quốc tịch

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 28.5 ca ngợi nỗ lực cứu em bé của người đàn ông nhập cư đến từ Mali và tuyên bố...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem