Chủ đề nóng

người ốm

 • Đuốc sáng ở Rờ Kơi

  Đuốc sáng ở Rờ Kơi

  Hành trình xuống núi đầy cam go của đồng bào Hà Lăng, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) dù đã hơn 35 năm, vẫn in dấu trong tâm thức nhiều người. “Bước qua lời nguyền” của tổ tiên để có cuộc sống hôm nay, không ai quên được công lao của già A Gin - người Bí thư đầu tiên của xã.
 • Tôi muốn được di chúc “xin chết êm ái”

  Tôi muốn được di chúc “xin chết êm ái”

  Chịu gần 20 năm chăm người ốm, tôi thấm thía hơn ai hết nỗi khổ của việc chăm người ốm. Không chỉ tiền của trong nhà đội nón ra đi mà hạnh phúc cuộc đời, niềm vui sum họp gia đình đều cạn kiệt.
 • “Làng chiến đấu”

  “Làng chiến đấu”

  Ở huyện Cái Bè, Tiền Giang, nhiều xã cho dựng hàng rào khắp đường ngang lối dọc để khi có trộm thì làng trên xóm dưới báo động đóng cổng lại, trộm có chạy đằng trời.
 • “Cà tảm mạn” của dân tộc Kháng là gì?

  “Cà tảm mạn” của dân tộc Kháng là gì?

  Người Kháng cho rằng, con người có 2 phần, phần hồn và phần xác luôn luôn gắn kết, giao hòa không thể tách rời. Khi người ốm, phần hồn rời khỏi xác và lưu lạc nơi rừng thiêng, nước độc, bị các thần cây, thần núi giữ lại.
 • Gà ác nuôi không khó, bán lại dễ

  Gà ác nuôi không khó, bán lại dễ

  (Dân Việt) - Càng ngày, khách hàng càng mê thịt gà ác. Bác sĩ cũng khuyên những người ốm yếu nên ăn gà ác. Các quán ăn lớn đều có gà ác để phục vụ thực khách.
 • Gái bán dâm nghĩa trang và luật ngầm

  Gái bán dâm nghĩa trang và luật ngầm

  Các cô gái bán dâm ở nghĩa trang hầu hết là “hàng” hết date, sức lực rất yếu, chính vì vậy, họ thường chia ngọt sẻ bùi cho nhau. Mỗi khi có người ốm, thì những người khỏe hơn có nhiệm vụ phải giúp đỡ.
 • Sầu riêng có khả năng làm tăng lực

  Sầu riêng có khả năng làm tăng lực

  Trái sầu riêng có tác dụng giúp tăng cường và phục hồi sức khỏe cho người ốm yếu, có ích cho cơ bắp, duy trì sự chắc khỏe của xương, giúp duy trì và điều hòa hoạt động của tuyến giáp, bảo vệ sự khỏe mạnh cho răng và lợi.
 • Cần một con đường

  Cần một con đường

  (Dân Việt) - Hơn 200 hộ dân với gần 1.000 nhân khẩu ở thôn 2, thôn 3 xã Tam Thạnh, khao khát có một con đường bê tông đi từ UBND xã về thôn 2, thôn 3.
 • Phia Đeng đói giữa đại ngàn

  Phia Đeng đói giữa đại ngàn

  (Dân Việt) - Không điện, đường, trường, trạm, hơn 90% dân mù chữ, khiến cuộc sống của 12 hộ với 76 nhân khẩu ở bản Phia Đeng, xã Minh Sơn (Bắc Mê, Hà Giang) chìm trong đói nghèo.
 • Cháo trứng vịt lộn cho người ốm

  Cháo trứng vịt lộn cho người ốm

  Món cháo nấu kèm với trứng vịt lộn này bổ dưỡng, đặc biệt tốt với những người đang cần tẩm bổ.