Chủ đề nóng

Người phụ nữ miệng dính trên ngực suốt 15 năm

Nguyễn Thái - Mirror Thứ tư, ngày 03/07/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cây nến rơi vào tủ đựng xăng gây cháy lớn tại nơi làm việc của người phụ nữ Philippines khiến cô phải mang vẻ ngoài kỳ dị suốt 15 năm.
Bình luận 0

Tờ Mirror hôm 1/7 đưa tin, vụ tai nạn xảy ra với Leonor Niusa, 43 tuổi, tại trang trại nơi cô làm việc ở thành phố Zamboanga, Philippines.

Ngọn nến Niusa dùng để thắp sáng bất ngờ rơi xuống tủ đựng xăng trong nhà kho, gây cháy dữ dội. Bà mẹ một con thoát khỏi hỏa hoạn nhưng bị bỏng nặng trên mặt và cơ thể.

Vết thương nghiêm trọng hạn chế khả năng cử động của Niusa và buộc cô phải mang theo dáng hình kỳ quái khi miệng dính chặt trên ngực suốt 15 năm. Chính những điều này khiến cô không thể kiếm được một công việc ổn định.

Không đủ tiền chi trả cho phẫu thuật, Niusa cùng con ngày ngày phải đi khắp nơi để xin tiền ủng hộ. Justin Quiban, một người dân địa phương, phát hiện hai mẹ con Niusa khi thấy họ đi lang thang trong khu dân cư.

Người dân địa phương đã quyên góp tiền để bà mẹ 43 tuổi có thể phẫu thuật tách miệng khỏi ngực và phục hồi khả năng làm việc.

"Người phụ nữ ấy không tới gặp bác sĩ kể từ sau vụ tai nạn năm 2004. Người thân trong gia đình cô ấy quyết định như vậy vì họ sợ không đủ tiền chi trả cho quá trình điều trị", Quiban cho hay.

Chia sẻ trong video do Quiban quay lại, Niusa cho biết cô không muốn những đứa con lớn lên phải chứng kiến mẹ chúng trong hình dạng kỳ dị suốt đời.

Người đầu tiên trên thế giới sắp phẫu thuật cắt lìa đầu

Ca phẫu thuật dự kiến sẽ kéo dài khoảng 36 giờ đồng hồ với chi phí ước tính lên tới 11,1 triệu USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem