Chủ đề nóng

"Người rừng" 22 tuổi thích ăn chuối, một tuần chạy trong rừng sâu 230 km và không thể giao tiếp

Lê Minh Thứ năm, ngày 05/08/2021 20:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Afrimax English đưa tin, “người rừng” có tên Zanziman Ellie (22 tuổi), hiện sống trong khu rừng sâu ở Rwanda, Đông Phi. Anh chàng này rất thích ăn chuối, mỗi tuần chạy trong rừng có thế lên tới quãng đường 230 km.
Bình luận 0

Video: Người rừng 22 tuổi sống trong khu rừng sâu ở Rwanda, Đông Phi (nguồn Cf News).

Người rừng 21 tuổi - Ảnh 2.

"Tarzan đời thực" - Zanziman Ellie, hiện đang nhận về khá nhiều sự quan tâm từ mọi người trên toàn thế giới vì hoàn cảnh đầy đáng thương. Ngay từ nhỏ, anh chàng này đã bị khuyết tật khả năng nhận biết, không thể giao tiếp và chỉ ăn cỏ để sống. Vì bị khuyết tật về khả năng nhận thức nên Zanziman Ellie không thể đi học và giao tiếp cùng với mọi người. Ảnh: The Sun.

Người rừng 21 tuổi - Ảnh 3.

Càng đáng thương hơn khi Zanziman Ellie là đối tượng bị mọi người bắt nạt, nhiều người thường gọi cậu là "khỉ" hoặc "vượn người". Người mẹ cho biết, thời điểm trước đó, đêm nào bà cũng phải chạy theo Ellie vì cậu "thích" chạy trong rừng cả ngày, đến mức, có tuần chạy đến 230 km. Ảnh: The Sun.

Người rừng 21 tuổi - Ảnh 4.

Người mẹ của Zanziman Ellie nói thêm, ngay từ nhỏ cậu con trai bé bỏng của bà đã có nhiều điểm dị biệt trên khuôn mặt so với các bạn đồng trang lứa, đầu chỉ to bằng một quả bóng tennis, gương mặt rất lạ. Ảnh: Metro.

Người rừng 21 tuổi - Ảnh 5.

"Con tôi không thích đồ ăn, nó thích ăn chuối hơn. Zanziman Ellie không biết bất cứ điều gì và cũng không thể làm bất cứ việc gì". Zanziman thích đi săn tìm chuối và các loại trái cây khác trong khu rừng gần làng của mình, cũng như chọn ăn cỏ", mẹ Zanziman Ellie nói thêm. Ảnh: Metro.

Người rừng 21 tuổi - Ảnh 6.

"Tất cả những gì con tôi làm là chạy. Khi nhìn thấy mọi người, nó chạy trốn khỏi họ. Nó chạy đi đâu thì tôi phải theo tới đó. Cả tuần chúng tôi có thể chạy được tới 230 km. Nếu tôi không đi theo con tôi, nó có thể sẽ không trở về nhà", mẹ anh tâm sự. Ảnh: The Sun.

Người rừng 21 tuổi - Ảnh 7.

Theo kênh truyền hình Afrimax TV, nhiều người dân làng giúp mẹ Zanziman Ellie chăm sóc con, không để chàng thanh niên vào rừng. Nhiều người hàng xóm buộc phải theo dõi Ellie và đuổi theo để bảo vệ anh chàng khỏi nguy hiểm. Ảnh: Metro.

Người rừng 21 tuổi - Ảnh 8.

Mẹ của Zanziman Ellie nói với các nhà làm phim: "Sau khi mất năm đứa con, chúng tôi đã cầu xin Chúa ít nhất hãy ban cho chúng tôi một đứa trẻ tàn tật, miễn là nó không chết sớm như những đứa trẻ trước. Khi con tôi chào đời, tôi biết đó là một thông điệp từ Chúa". Ảnh: The Sun.

Người rừng 21 tuổi - Ảnh 9.

Đoạn clip ghi lại cảnh Ellie được tiếp xúc với thế giới văn minh trong sự ngỡ ngàng xen lẫn hồi hộp đã khiến nhiều người rơi nước mắt xúc động. Ảnh: Atinka News.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem