Chủ đề nóng

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng, nhà hàng, quán ăn hết chỗ

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 02/05/2023 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các trung tâm thương mại tại TP.HCM đông nghịt người từ cận trưa do người dân tìm đến trốn nóng. Kết hợp trốn nóng và ăn uống, các nhà hàng, quán ăn tại đây đều kín bàn.
Bình luận 0

Nhiều người dân TP.HCM đổ dồn về các trung tâm thương mại để trốn nóng trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Từ trưa, khi nền nhiệt bắt đầu cao, lượng người đổ về các trung tâm thương mại ngày một đông.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng, nhà hàng, quán ăn hết chỗ - Ảnh 1.

Ghi nhận cho thấy, các trung tâm thương mại ở khu vực đông dân cư như Vạn Hạnh Mall (quận 10), Aeon Mall Bình Tân (quận Bình Tân), Emart Phan Văn Trị (quận Gò Vấp)… đông nghịt người.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng - Ảnh 8.

Tại Vạn Hạnh Mall, các thang cuốn rất đông khách. Số lượng khách sử dụng thang hầu như luôn đầy, phản ánh lượng khách đến trung tâm thương mại dịp lễ khá tốt. Khách hàng hầu hết đi theo gia đình, nhóm bạn trẻ.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng - Ảnh 13.

“Trời quá nắng nóng nên gia đình chúng tôi quyết định đi trung tâm thương mại cho mát. Trời nóng thế này đi chơi ở đâu xa cũng rất bất tiện nên cứ ra trung tâm thương mại gần nhà cho nhanh. Chúng tôi dự định sẽ ở lại trung tâm thương mại đến chiều tối sau khi ăn trưa. Ở đây thì không thiếu các dịch vụ, trò chơi dành cho các bé”, chị Ngọc Nga (ngụ quận 10) cho biết.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng, nhà hàng, quán ăn hết chỗ - Ảnh 4.

Quầy kem tại trung tâm thương mại phục vụ không kịp trong ngày nóng bức ở TP.HCM.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng, nhà hàng, quán ăn hết chỗ - Ảnh 5.

Các trung tâm thương mại tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí dành cho các bé. 

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng, nhà hàng, quán ăn hết chỗ - Ảnh 6.

Một nhà hàng tại Emart Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) đông nghịt khách. Các khách chưa đặt bàn trước phải ngồi chờ đến lượt. Nhà hàng bố trí nhiều ghế trống bên ngoài cho khách ngồi chờ. Đến trung tâm thương mại trốn nóng kết hợp ăn uống, vui chơi được nhiều gia đình lựa chọn trong những ngày cuối cùng nghỉ lễ.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng, nhà hàng, quán ăn hết chỗ - Ảnh 7.

“Hiện tại nhà hàng đang hết bàn” là cảnh thường xuyên gặp tại các nhà hàng ở trung tâm thương mại. Nhân viên một nhà hàng cho biết trong những ngày này khách nên đặt bàn trước để có chỗ.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng, nhà hàng, quán ăn hết chỗ - Ảnh 8.

Các cửa hàng thức ăn nhanh như gà rán, pizza tại các trung tâm thương mại cũng khó tìm được chỗ trống.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng, nhà hàng, quán ăn hết chỗ - Ảnh 9.

Theo các nhân viên, lượng khách đến trung tâm thương mại rất đông. Từ trưa đến chiều tối là giai đoạn cao điểm nhất của các trung tâm thương mại. Thậm chí, bãi đỗ xe tại một số trung tâm còn quá tải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem