Chủ đề nóng

Nguồn lây chùm ca phức tạp nhất Hà Nội: Là cán bộ toà án huyện Quốc Oai có nhà ở Thanh Oai

Gia Khiêm Thứ ba, ngày 26/10/2021 08:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, bước đầu đã xác định được nguồn lây chùm ca bệnh có nhiều cán bộ công an, toà án... ở huyện Quốc Oai.
Bình luận 0

Liên quan đến chùm ca nhiễm phức tạp ở huyện Quốc Oai, Hà Nội, sáng ngày 26/10, trao đổi với PV Dân Việt, ông Khổng Minh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, bước đầu đã xác định được nguồn lây.

Theo ông Tuấn, nguồn lây có thể bắt nguồn từ một cán bộ Toà án nhân dân huyện Quốc Oai có nhà ở thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai. 

Đã xác định nguồn lây chùm ca phức tạp nhất Hà Nội: Là cán bộ toà án Quốc Oai có nhà ở Thanh Oai - Ảnh 1.

Toà án nhân dân huyện Quốc Oai, Hà Nội, tạm phong toả chiều ngày 24/10 sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính. Ảnh: Gia Khiêm

"Người này đã lây cho vợ, hai con và hai hàng xóm. Đối với ca bệnh là cán bộ Toà án nhân dân huyện Quốc Oai, hiện chúng tôi vẫn chưa xác định được họ lây từ đâu. Đây là chùm ca bệnh phức tạp nhất Hà Nội hiện nay bởi các bệnh nhân là cán bộ toà án, công an có lịch trình di chuyển nhiều nơi", ông Tuấn thông tin.

Đã xác định nguồn lây chùm ca phức tạp nhất Hà Nội: Là cán bộ toà án Quốc Oai có nhà ở Thanh Oai - Ảnh 2.

Nhiều khu vực tại huyện Quốc Oai, Hà Nội bị phong toả sau khi có ca dương tính. Ảnh: Gia Khiêm

Tính đến chiều 25/10, trên địa bàn huyện Quốc Oai ghi nhận tổng số 14 trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến chùm ca bệnh tại Tòa án nhân dân huyện. Huyện cũng đã truy vết được 4.783 trường hợp liên quan.

Trong số 14 trường hơp F0, có 8 trường hợp hộ khẩu thường trú tại huyện Quốc Oai và 6 trường hợp ở địa phương khác. Điều đáng lo ngại chính là số lượng trường hợp liên quan đến các ca F0 này rất lớn và liên quan đến nhiều địa phương. Qua điều tra, huyện đã truy vết được 243 trường hợp F1, 1.400 trường hợp F2, 2.890 trường hợp F3 và 250 trường hợp liên quan khác.

Huyện Quốc Oai đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với 7 khu vực có ca nhiễm Covid-19 và 3 trụ sở cơ quan Nhà nước. Tổ chức đưa toàn bộ F1 đi cách ly tập trung. 

Đến nay, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và 100% người dân trong khu cách ly phong tỏa. Trong đó, đã lấy 662  mẫu đơn, 837 mẫu gộp và thực hiện test nhanh cho những người liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem