Nguồn nguyên liệu
-
Trang trại của bà Phạm Thị Duyên ở thôn 12, xã Đông Sơn, TP Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) sớm từ bỏ thức ăn công nghiệp và tìm nhập các nguồn nguyên liệu như ngô, đỗ tương... kết hợp ủ men vi sinh phối trộn thành loại thức ăn có độ đạm cao không khác gì cám công nghiệp, nhưng giá thành vẫn thấp hơn từ 15 - 30%.
-
Chủ trương của huyện Bắc Trà My không chỉ tập trung bảo tồn và phát triển cây quế Trà My, tạo nguyên liệu xuất khẩu ra thị trường trong và ngoài nước mà còn nâng tầm thương hiệu Quế Trà My thông qua việc tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”.
-
Mặc dù là trung tâm chế biến đồ gỗ lớn của thế giới, tuy nhiên Việt Nam lại phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Trong bối cảnh nguồn gỗ nhập khẩu đang lâm cảnh bế tắc, thì việc nâng cao năng suất, chất lượng vùng nguyên liệu tại chỗ là giải pháp cấp bách.
-
Theo các bậc cao niên, nghề làm gạch, nung gạch bằng vỏ trấu ở huyện Mang Thít (Vĩnh Long) có tuổi đời hơn 100 năm tuổi. Với nguồn tài nguyên “trời cho” là mỏ đất sét hết sức quý giá, cùng đôi bàn tay khéo léo của những người cần lao nhào nặn để biến chúng thành những viên gạch nung đỏ au, tinh xảo.
-
Trước việc Indonesia cấm xuất khẩu dầu cọ thô (CPO) và dầu ăn, doanh nghiệp nhập khẩu những nhóm hàng này của Việt Nam cần nhanh chóng khẩn trương liên hệ với các các doanh nghiệp (đối tác) xuất khẩu Indonesia để tìm giải pháp cho các đơn hàng giao sau ngày 28/04/2022 (nếu có)...
-
Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã khiến cho nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đương đầu trước cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng. Giá các loại nông sản như ngô, lúa mì,… đều tăng mạnh và ở mức cao trong nhiều năm.
-
Từ câu chuyện “kén sữa” của mình, chị Thái Thị Nhị (phường Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã giúp nhiều người tìm được “chân ái” cho mẹ bỉm. Không chỉ có hương vị độc đáo với công thức sáng tạo, sản phẩm ngũ cốc Mẹ Mít đã chinh phục người tiêu dùng và vươn xa bởi chất lượng vượt trội.
-
Một loài cá có nhiều ở vùng biển miền Trung đang được Mỹ, Nhật Bản mua với lượng lớn, mang lại giá trị xuất khẩu gần 40 triệu USD cho Việt Nam.
-
Từ nguồn nguyên liệu dồi dào, mắm tép làm từ đặc sản tép tươi Ngọc Vừng (Vân Đồn) nức tiếng, đã được cải tiến quy trình, chắt lọc tinh hoa nghề, đầu tư chế biến thành sản phẩm OCOP tiện dụng, chất lượng.
-
Miến là món ăn quen thuộc của người Việt, được hình thành lâu đời ở các vùng quê và trở thành nghề truyền thống tại một số địa phương. Khoảng vài chục năm trước, người gốc Bắc ở khu vực Kẻ Sặt, Hố Nai, nay thuộc các phường: Tân Biên, Hố Nai, Tân Hòa (TP.Biên Hòa) đã mở xưởng làm miến theo kiểu Bắc.