Chủ đề nóng

Nguy cơ chiến tranh Mỹ-Iran: Tướng Iran đe dọa ớn lạnh đến Mỹ

Tuấn Anh Thứ tư, ngày 10/07/2019 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Iran đe dọa đánh chìm tàu ​​chiến Mỹ và phá hủy các căn cứ quân sự khi nỗi lo sợ về chiến tranh Mỹ-iran ngày càng gia tăng.
Bình luận 0

Iran đe dọa đánh chìm tàu chiến Mỹ.

Iran đã đe dọa đánh chìm tàu ​​chiến Mỹ và phá hủy các căn cứ quân sự bằng tên lửa salvo trong bối cảnh lo ngại về một cuộc chiến mới ở Trung Đông.

Chỉ huy người Iran, ông Hossein Nejat đã đưa ra một mối đe dọa mới đối với Mỹ trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-iran gia tăng đỉnh điểm. Hai bên đã đặt mình lên miệng hố chiến tranh kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận được gọi là thỏa thuận hạt nhân Iran.

Căng thẳng đã bùng lên khi cả hai bên lớn tiếng đe dọa nhau và Iran đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ.

Chỉ huy Nejat nói: "Các căn cứ của Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa của chúng tôi. Tên lửa của chúng tôi sẽ phá hủy hàng không mẫu hạm của Mỹ nếu họ phạm sai lầm. Người Mỹ nhận thức rất rõ về hậu quả của cuộc đối đầu quân sự với Iran."

Lực lượng vệ binh Iran.

Câu nói của ông là mối đe dọa mới nhất sau khi Iran cảnh báo Mỹ rằng họ phải đối mặt với "biển máu" ở vùng Vịnh.Các quan chức Mỹ đã cáo buộc Iran âm mưu tấn công lực lượng của họ ở Trung Đông.

Trump tuyên bố rằng ông đã sẵn sàng tấn công Iran, nhưng đã lùi lại vào phút cuối khi nhận ra số người chết quá khủng khiếp nếu kế hoạch được thực hiện.

Chỉ huy Vệ binh Cách mạng Gholamreza Jalali cảnh báo Mỹ nếu họ tấn công thì đó sẽ là một lời tuyên chiến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem