Nguy cơ đột quỵ
-
Chuyên gia y tế cảnh báo người dân phải biết cách tắm vào mùa đông đúng để đảm bảo an toàn sức khỏe.
-
Bổ sung những loại thực phẩm lành mạnh như các loại rau lá xanh, quả mọng, cà chua, dầu ô liu,... vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
-
Thói quen ăn uống cũng góp phần giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
-
Rung nhĩ là một trong những nguyên nhân gây đột quỵ và thiếu máu não thoáng qua (cơn đột quỵ nhẹ). Trong khi đó, người bị thiếu máu não thoáng qua thường có nguy cơ tái phát đột quỵ cao.
-
Rau sam có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị một số căn bệnh. Tuy nhiên, không phải bất cứ thứ gì cũng có thể ăn được với rau sam...
-
Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến trong nhiều món ăn, rau thì là còn được đánh giá cao bởi những lợi ích sức khỏe mà loại rau này mang lại và được dùng như một loại dược liệu quý cách đây hơn 2.000 năm...
-
Trong thời gian qua, nhiều trường hợp tập thể dục, thể thao, nhất là các vận động viên trong lúc đang tập luyện, thi đấu bỗng dưng bị tai biến dẫn đến tử vong một cách tức tưởi. Vậy nguyên nhân tình trạng này do đâu và cách phòng tránh nó như thế nào?
-
Ít ai biết rằng, kẹo cao su yêu thích mà nhiều người sử dụng hàng ngày được làm từ một chất phụ gia gây sốc: lanolin, một loại sáp nhờn trong da của cừu. Chất này cũng được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da.
-
Các bác sĩ đã chỉ ra nhiều nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, trong đó có huyết áp cao, bệnh lý tim mạch, tiểu đường và cả lối sống kém lành mạnh, lạm dụng bia rượu…
-
Bất cứ ai đều có thể trở thành nạn nhân của đột quỵ, đặc biệt ở người cao huyết áp, rung nhĩ, mỡ máu cao... Tuy nhiên, nếu mỗi cá nhân chủ động phòng ngừa đột quỵ não từ sớm sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lên đến 80%.