Chủ đề nóng

Nguyên Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể: "Đây là dấu ấn tôi sẽ nhớ mãi"

PVCT Thứ bảy, ngày 29/10/2022 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp của các bộ, ngành, mặc dù gặp nhiều khó khăn, ngành GTVT đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Ông khẳng định: "Đây là những dấu ấn tôi sẽ nhớ mãi".
Bình luận 0

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể rất thẳng thắn, trách nhiệm

Sáng 29/10), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 10.

Trước khi bắt đầu phiên họp, Chính phủ chúc mừng ông Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT nhận nhiệm vụ mới  là Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương.

Nguyên Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể: "Đây là dấu ấn tôi sẽ nhớ mãi" - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa và chúc mừng nguyên Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đi nhận nhiệm vụ mới. Ảnh VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, trải qua nhiều cương vị công tác, ông Nguyễn Văn Thể luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Nguyên Bộ trưởng luôn đề cao nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, giữ gìn đoàn kết trong các cơ quan mà đồng chí làm việc.

Tham gia Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 và 2021-2026 với hơn 5 năm đảm nhận vai trò là Bộ trưởng Bộ GTVT, ông đã để lại rất nhiều dấu ấn và có đóng góp rất quan trọng đối với hoạt động của Bộ và ngành GTVT nói riêng cũng như thành tích của Chính phủ trong thời gian qua.

Trên cương vị Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ GTVT, với tâm huyết, trách nhiệm cao và năng lực chuyên môn sâu, ông Nguyễn Văn Thể đã lãnh đạo, chỉ đạo Bộ, ngành giao thông vận đạt được nhiều kết quả rất đáng trân trọng, nổi bật như: Kết quả triển khai đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông những năm qua, trong đó hoàn thành, đưa vào khai thác các dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên, các dự án đường cao tốc hướng tâm có tác động lớn trong việc nâng cao năng lực vận tải. Nhiều công trình, dự án quan trọng, quy mô lớn được tập trung đầu tư hoàn thành; khởi công, triển khai nhiều đoạn, tuyến đường cao tốc Bắc-Nam, nhiều cây cầu lớn nối các vùng miền.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Nguyễn Văn Thể rất chủ động, trách nhiệm trong việc nỗ lực tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của ngành giao thông như vướng mắc về vốn (nhiều dự án chuyển đổi các hình thức đầu tư công, đầu tư tư phù hợp với từng giai đoạn để đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa vào sử dụng nhiều dự án trọng điểm ngành giao thông). Triển khai thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của Bộ, ngành giao thông vận tải được đồng chí chỉ đạo quyết liệt và đạt kết quả tích cực (trong năm 2022, đến nay đã giải ngân hơn 60%, thuộc tốp đầu cả nước).

Nguyên Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể: "Đây là dấu ấn tôi sẽ nhớ mãi" - Ảnh 2.

Nguyên Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nói về dấu ấn nhớ mãi khi chia tay các Thành viên Chính phủ. Ảnh VGP

Trong công tác xây dựng đảng, xây dựng tổ chức, ông Nguyễn Văn Thể là hạt nhân đoàn kết của Bộ. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của ông, tập thể lãnh đạo Bộ GTVT và toàn thể cơ quan đã phát huy được tinh thần đoàn kết, truyền thống tốt đẹp của ngành và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Với vai trò là Bộ trưởng, Thành viên Chính phủ, ông rất thẳng thắn, trách nhiệm, tham mưu giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vừa giải quyết kịp thời những vấn đề cấp bách, trước mắt, những vấn đề yếu kém, tồn tại của ngành; đồng thời đề xuất những vấn đề căn cơ, lâu dài, nhất là liên quan tới phát triển hạ tầng giao thông.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn, đánh giá cao những đóng góp tích cực của nguyên Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trong thành tích chung của Chính phủ thời gian qua.

Nguyên Bộ tưởng Nguyễn Văn Thể: Có vấn đề gì giúp được tôi luôn sẵn sàng

Người đứng đầu Chính phủ tin tưởng rằng, với hiểu biết và kinh nghiệm công tác, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mong muốn ông Thể sẽ thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến cho Chính phủ, cho Bộ GTVT.

Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp ông Nguyễn Văn Thể hoàn thành tốt nhất vai trò Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Bày tỏ xúc động, cảm ơn những ghi nhận, đánh giá cao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp của các bộ, ngành, mặc dù gặp nhiều khó khăn, ngành GTVT đạt nhiều kết quả tốt đẹp. "Đây là những dấu ấn tôi sẽ nhớ mãi", ông Nguyễn Văn Thể nói. 

Trong quá trình triển khai nhiệm vụ với hàng loạt công trình, dự án lớn, ngành GTVT đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ngành, không chỉ tháo gỡ khó khăn về cơ chế, thể chế mà còn nguồn vốn, chỉ đạo địa phương tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng, đồng thời đôn đốc, động viên thường xuyên để Bộ GTVT có thêm động lực, thêm sự đoàn kết thống nhất tổ chức thực hiện.

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chia sẻ, bản thân luôn hướng về ngành GTVT, "nếu có vấn gì tôi có thể giúp đỡ được thì tôi luôn sẵn sàng". Đồng thời ông cũng khẳng định, sẽ nỗ lực tối đa hoàn thành nhiệm vụ mới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem