Chủ đề nóng

Nguyên Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam được điều động làm công việc mới

Thứ bảy, ngày 07/06/2014 08:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo mạng Tin tức Trung Quốc ngày 6.6, Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa có đợt điều động, bổ nhiệm một loạt cán bộ nắm giữ các chức vụ quan trọng của bộ.
Bình luận 0
Trong danh sách này, nguyên Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Khổng Huyễn Hựu được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ châu Á, Bộ Ngoại giao. Người nắm giữ chức vụ này trước đó là La Chiếu Huy được bổ nhiệm làm Đại sứ Trung Quốc tại Canada.


Nguyên Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Khổng Huyễn Hựu. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Nguyên Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, Châu Đại Dương Tạ Phong thay Lưu Kiến Siêu làm Đại sứ Trung Quốc tại Indonesia. Tùng Bồi Vũ thay Tạ Phong làm Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ và Châu Đại Dương.

Vương Quần được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Các vấn đề quân sự (điều tra nghiên cứu các vấn đề về kiểm soát quân sự, giải trừ quân bị, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, các vấn đề an ninh khu vực và toàn cầu, đưa ra các chính sách liên quan…); Lưu Quang Nguyên làm Vụ trưởng Vụ Các vấn đề an ninh liên quan tới nước ngoài; Từ Hồng làm Vụ trưởng Vụ Pháp luật và Hiệp ước.

Trong số năm vụ trưởng mới được bổ nhiệm trên, chỉ có ông Khổng Huyễn Hựu sinh năm 1959, bốn người còn lại đều sinh sau năm 1960.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem