Chủ đề nóng

Nguyên Phó bí thư huyện đề nghị được bảo vệ: Lời người trong cuộc

Công Xuân Thứ năm, ngày 28/11/2019 11:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không phải đến bây giờ mà từ 4 tháng trước, TS Phan Văn Hiếu - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi (nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành) đã gửi đơn đề nghị cấp thẩm quyền, cơ quan chức năng tỉnh này bảo vệ mình. Nhưng đến nay, ông và gia đình vẫn chưa nhận được sự bảo vệ từ chính quyền (?).
Bình luận 0

Sáng 28/11, liên quan đến vụ việc gửi đơn đề nghị cấp thẩm quyền, cơ quan chức năng tỉnh bảo vệ bản thân và gia đình, tiến sĩ Hiếu đã trao đổi, cung cấp thêm cho PV Dân Việt một số nội dung. Theo thông tin cung cấp, không phải đến gần cuối tháng 10 vừa qua mà cách đây hơn 4 tháng, vào ngày 23/6, sau khi xâu chuỗi hàng loạt vụ việc liên tiếp đã xảy ra trước đó đối với bản thân, ông Hiếu đã có đơn gửi lãnh đạo tỉnh đề nghị bảo vệ bản thân và gia đình.

Đến thời điểm này, tiến sĩ Hiếu là trường hợp cán bộ lãnh đạo hiếm hoi ở tỉnh Quảng Ngãi gửi đơn đề nghị cấp thẩm quyền và cơ quan chức năng tỉnh bảo vệ tính mạng và người thân gia đình sau khi tố cáo tiêu cực.

Cụ thể vào ngày 29/5/2017, sau khi đi dự lễ bế giảng tại Trường THPT chuyên Lê Khiết, TP.Quảng Ngãi (bằng xe ô tô của cơ quan) trở về, đến vòng xoay thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, ông Hiếu bất ngờ bị một kẻ lạ mặt dùng đá ném bể kính xe ô tô.

Tiếp đến vào chiều tối 2/11/2017, trên đường làm việc từ trụ sở Huyện ủy Nghĩa Hành trở về nhà riêng tại TP.Quảng Ngãi bằng xe máy, đến khu vực ngoài Đồng Dinh, giáp ranh với xã Hành Thuận, ông Hiếu bị một kẻ lạ mặt đi xe máy ép vào lề và nói: "Mày (ông Hiếu) đừng tọc mạch và dòm ngó chuyện người khác, nếu không coi chừng đó".

Chưa hết, theo ông Hiếu, vào lúc 7h20, ngày 5/12/2018, trước khi vào họp Ban thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hành, ông đã nhận tin nhắn từ một người lạ vào máy điện thoại di dộng của mình với nội dung: "Hiếu mày hãy dừng tất cả những việc làm lâu nay. Nếu không gia đình mày sẽ nhận hậu quả đấy".

Đơn yêu cầu bảo vệ của tiến sĩ Hiếu gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi lần đầu tiên vào ngày 23/6.

Trước những hành vi và tin nhắn đe dọa trên, lo ngại cho sự nguy hiểm của bản thân, nên cùng với trình báo, ông Hiếu đã làm đơn gửi (ngày 23/6), yêu cầu bảo vệ bản thân và gia đình mình. Theo đó, đến ngày 28/6, Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ngãi có văn bản (số 487-GB/BNCTU, do ông Lê Đình Phường - Phó trưởng ban này ký) gửi cho ông Hiếu với nội dung đã nhận và chuyển đơn đến Công an tỉnh Quảng Ngãi để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vào ngày 19/8, Công an tỉnh Quảng Ngãi có văn bản số 3352/TB-CAT-PV01(PC02) gửi cho ông Hiếu. Trong văn bản này cùng với trả lời kết quả xác minh nội dung tin nhắn gửi đe dọa từ số máy 0393488508, công an Quảng Ngãi cho biết đã chỉ đạo các đơn vị và bộ phận trực thuộc áp dụng các biện pháp bảo vệ cho bản thân và gia đình người tố cáo (ông Hiếu) theo đúng quy định pháp luật.

Trả lời câu hỏi: "Công an tỉnh Quảng Ngãi trả lời (bằng văn bản) đã chỉ đạo bảo vệ, vì sao lại tiếp tục có đơn gửi lần 2 đề nghị bảo vệ?", ông Hiếu giải thích: "Theo quy định, nếu cơ quan chức năng thực hiện (bảo vệ), phải ra quyết định và mời tôi lên để cho biết hình thức, biện pháp thực hiện như thế nào. Nhưng đến thời điểm này, ngoài văn bản trên, tôi chưa thấy cơ quan nào mời lên để nói gì cả".

Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết: "Sau khi nhận được đơn yêu cầu bảo vệ tính mạng của ông Hiếu, Tỉnh ủy đã chỉ đạo và các cơ quan chức năng đang thực hiện các biện pháp bảo vệ người tố cáo (ông Hiếu) theo quy định”.

Tin nhắn từ số máy lạ gửi đe dọa tiến sĩ Hiếu và gia đình.

Như Dân Việt đã phản ánh, tiến sĩ Hiếu được điều động về làm Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành vào tháng 11/2016 đến tháng 4/2019, Tỉnh ủy Quảng Ngãi điều động ông về lại và sau đó bầu vào chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi.

Trong thời gian đảm nhận chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, tiến sĩ Hiếu đã phát hiệu và có đơn tố cáo gửi các cấp ngành của tỉnh, T.Ư về những dấu hiệu sai phạm, tiêu cực của một số các bộ lãnh đạo huyện này, dẫn đến bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa và lẻn vào nhà lấy mất tài sản.

Đến thời điểm này, tiến sĩ Hiếu là trường hợp cán bộ lãnh đạo hiếm hoi ở tỉnh Quảng Ngãi gửi đơn đề nghị cấp thẩm quyền và cơ quan chức năng tỉnh bảo vệ tính mạng mình và người thân trong gia đình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem