Chủ đề nóng

Nguyên tắc cho con khi học bơi an toàn

Chủ nhật, ngày 26/06/2016 09:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ bé học bơi ở Hà Tĩnh bị chết đuối ngày 21.6 vừa qua dấy lên hồi cảnh báo về sự nguy hiểm khi cho bé đi học bơi không an toàn.
Bình luận 0

Cho bé học bơi từ nhỏ để hoàn thiện kĩ năng, giúp bé tự bảo vệ mình khi chẳng may ngã xuống nước, là việc nên làm. 

 

Tuy nhiên, nếu cho bé học bơi không an toàn, có thể gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn, thậm chí khiến con bị chết đuối ngay tại bể bơi như vụ việc trên.

 

Để đảm bảo an toàn cho con khi đi học bơi, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, các mẹ cần lưu ý những điều sau.

 

Đầu tiên mẹ cần chuẩn bị cho con đầy đủ quần áo, kính bơi và đặc biệt là các loại phao bơi phù hợp với bé, để bảo vệ con khi mà bé chưa có khái niệm gì về bơi dưới nước. 

 Những loại công cụ này sẽ hỗ trợ giúp bé nổi lên mặt nước, trong những ngày đầu mới làm quen với các bài tập bơi.

 

Chọn cho con một lớp học bơi chuyên nghiệp, có phép. Các huấn luyện viên, thầy dạy bơi phải có đầy đủ chứng chỉ sơ cứu, cấp cứu, chứng chỉ dạy bơi lội theo quy định. 

 

Việc này cực kỳ quan trọng vì, khi chẳng may bé bị chuột rút, ngạt nước... các thầy có thể sơ cấp cứu ngay lập tức, tránh cho bé rơi vào tình trạng nguy hiểm.

 

Các mẹ lưu ý, không cho con học ở những lớp dạy bơi quá đông học sinh mà ít thầy hướng dẫn. 

 

Vì trong những lớp đó các thầy không thể quan sát và xử lý kịp mọi tình huống xấu xảy ra với các bé ở dưới nước khi bé gặp nạn. 

 

Khi con đi học bơi, bố mẹ nên sắp xếp thời gian đi cùng. Bạn có thể chỉ ngồi trên bờ theo dõi con, nhưng việc này sẽ đảm bảo rằng bé luôn được theo dõi trong mọi tình huống khi học và cứu trợ con kịp thời khi thầy chưa phát hiện ra tai nạn nào đó.

Nhiều ông bố bà mẹ thường chủ quan khi con đã biết bơi và thường để bé đi học, đi bơi một mình mà không có sự giám sát. Việc cũng cực kỳ nguy hiểm, bé có thể biết bơi nhưng khi ngã xuống bể bơi người lớn, vùng nước sâu... bé khó có thể tự cứu mình. 

Nga Quỳnh (TH) (Kiến thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem