Nguyên tố vi lượng
-
Loại quả này có vị chua đặc trưng, có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau.
-
Bón phân thúc đúng kỹ thuật là một trong những cách giúp vườn nho cho trái sai và chất lượng tốt. Chính vì vậy, trong số phát sóng hôm nay, chương trình Sổ tay Nhà nông sẽ cùng bà con tìm hiểu kỹ thuật bón thúc cho cây nho.
-
Một số người cho rằng sữa đậu nành được làm từ một loại thực vật thuần túy, là "thực phẩm xanh", chắc chắn tốt cho sức khỏe hơn sữa động vật. Điều này đúng không?
-
Tình cờ phát hiện cặp chim yến làm tổ trong kho lúa cũ, anh Bùi Băng Sơn (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã cải tạo kho lúa cũ thành nhà nuôi yến để thu tiền tỷ.
-
Trứng là nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống của mọi người, rất giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon.
-
Đậu hũ chỉ phát huy được hết tác dụng khi chúng được kết hợp với thực phẩm đúng cách.
-
Một tập đoàn y tế lớn của Việt Nam đã bắt tay với một doanh nghiệp chuyên trồng sâm Ngọc Linh ở Quảng Nam để hướng đến việc mở rộng quy mô phát triển cây sâm này vươn tầm thế giới.
-
Khoáng chất này chỉ có thể hình thành dưới áp suất và nhiệt độ cao trong lớp phủ của Trái đất. Mới đây, mẫu khoáng chất này đã lần đầu được các nhà khoa học tìm thấy trong một viên kim cương khai thác từ lõi Trái đất.
-
Ở những người bệnh có di chứng sau nhiễm virus SARS-CoV2 như mệt mỏi kéo dài, ho, khó thở, có vấn đề về da, tiêu hóa,... việc tiếp tục hỗ trợ người bệnh trong sinh hoạt, ăn uống và tập luyện rất cần thiết cho quá trình phục hồi.
-
Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện các nguyên tố vi lượng của khí chỉ được hình thành trên Trái đất bởi các sinh vật sống trong bầu khí quyển của sao Kim.