Chủ đề nóng

Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Chủ nhật, ngày 26/01/2014 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 25.1, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười.
Bình luận 0
Chiều 25.1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, trong không khí vui tươi chào đón năm mới Giáp Ngọ, kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức trọng thể lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Mười - nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam - nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ

Dự lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đảng viên trong Đảng bộ và gia đình đồng chí Đỗ Mười.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Mười

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trân trọng gắn Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ta tặng đồng chí Đỗ Mười. Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tặng hoa và chúc mừng ông Đỗ Mười.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Đồng chí Đỗ Mười là cán bộ lão thành cách mạng, đã từng kinh qua nhiều cương vị công tác, nhất là được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến cứu nước và các giai đoạn xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng đồng chí Đỗ Mười

Dù ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên cộng sản, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong những năm giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng, với kinh nghiệm thực tiễn phong phú, đồng chí đã cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Mười

Với tác phong sâu sát cơ sở, giữ vững nguyên tắc, tôn trọng và lắng nghe ý kiến cấp dưới, đồng chí luôn giữ được mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, phát huy được trí tuệ tập thể trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Với tình cảm chân thành và trách nhiệm của một cán bộ lãnh đạo đi trước, đồng chí luôn tận tình giúp đỡ, truyền đạt những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo cho các thế hệ đi sau.

Tổng Bí thư nêu rõ: Thế hệ đi sau luôn luôn học được ở đồng chí về tinh thần trách nhiệm nghiêm túc, phương pháp, tác phong làm việc sâu sát, cụ thể, quyết đoán và hiệu quả.

Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tặng hoa và chúc mừng đồng chí Đỗ Mười

Trong những năm gần đây, tuy tuổi đã cao, nhưng đồng chí vẫn tiếp tục miệt mài nghiên cứu, tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho Đảng, Nhà nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, việc đồng chí Đỗ Mười được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng không chỉ là niềm vinh dự và tự hào riêng của đồng chí và gia đình mà còn là niềm vui chung của toàn Đảng. Tổng Bí thư kính chúc đồng chí Đỗ Mười mạnh khoẻ, trường thọ.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười phát biểu tại buổi lễ

Trong niềm xúc động sâu sắc, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười phát biểu nêu rõ: Trải qua 75 năm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí vinh dự được đóng góp một phần nhỏ trong sự nghiệp của Đảng, của dân tộc. Đến nay, đã gần 100 tuổi, đồng chí vẫn giữ trọn lời thề trước Đảng cách đây 75 năm như Điều lệ của Đảng đã quy định.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Mười.

Đồng chí Đỗ Mười nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành Điều lệ của Đảng; Cương lĩnh, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước; không làm điều gì để ảnh hưởng tới uy tín và thanh danh của Đảng; ra sức bảo vệ Đảng; giữ gìn đạo đức, thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư như Bác Hồ đã dạy.
VOV (Theo VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem