Chủ đề nóng

Nhà hát ở Paris yêu cầu khán giả đến xem phải khỏa thân

My Lê - CNN Thứ sáu, ngày 25/01/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để sự thăng hoa nghệ thuật và đồng điệu giữa nghệ sĩ và khán giả ở mức cao nhất, một nhà hát Paris yêu cầu bất cứ ai đến xem kịch đều phải trong trạng thái không mặc quần áo.
Bình luận 0

 Dù thời tiết giá lạnh kèm bão tuyết, khán giả chấp nhận khỏa thân đến xem kịch tại thành phố Paris vẫn lấp hết số ghế trong nhà hát.

Các nghệ sĩ nước Pháp luôn nổi tiếng vì sự cống hiến hết mình trên sân khấu. Nhưng dàn diễn viên kịch tại một nhà hát kịch ở Paris còn muốn nâng tầm sự hy sinh vì nghệ thuật lên một tầm cao mới và đối tượng hướng tới lần này là khán giả.

Cụ thể, buổi biểu diễn tại nhà hát Palais des Glaces (Paris) có tên “Naked and Approved” (Tán dương việc khỏa thân) diễn ra vào chủ nhật hàng tuần, trong đó đội ngũ sản xuất yêu cầu mọi khán giả thưởng thức đều phải trong tình trạng không mảnh vải che thân giống với các diễn viên trên sân khấu.

Khi đến xem, khán giả được yêu cầu mang theo khăn tắm để ngồi vì lý do vệ sinh, và được nhắc nhở mặc lại quần áo trước khi ra ngoài sau buổi biểu diễn. Khách VIP của buổi diễn sẽ được ngồi ở loại ghế chất lượng hơn.

Điều kiện đưa ra của nhà hát còn khó khăn hơn khi thời tiết hiện tại ở Paris thường xuyên ở mức trung bình 0 độ C.

 ​​​​​Bất kể giới tính, độ tuổi, phía nhà hát yêu cầu mọi khán giả đến xem đều phải lột bỏ toàn bộ số quần áo trên người.

Nhưng đối với những người bỏ qua được sự thẹn thùng và thời tiết giá lạnh, đây dường như là một trải nghiệm thú vị. Nhà hát khen ngợi “sự kiện thành công" trên Twitter, trong khi cộng đồng ưa chuộng việc khỏa thân tại Pháp hoan nghênh ý tưởng này.

“Không có gì thích thú hơn là được cười lớn trong tình trạng khỏa thân. Đây là cách chúng ta có thể nói chuyện với nhau về phong cách sống và những nhu cầu trong cuộc sống. Chúng ta cần phá bỏ những quy tắc xã hội để được làm chính mình và tận hưởng thời gian tốt đẹp” – Cedic Amato, người đứng đầu nhóm khán giả khỏa thân nói về buổi diễn hôm chủ nhật.

Các nhà tổ chức thể hiện sự tự hào, cho hay sự kiện là "buổi biểu diễn đầu tiên cả diễn viên lẫn khán giả đều trần trụi cùng nhau, bởi những người theo chủ nghĩa tự nhiên cho những người theo chủ nghĩa tự nhiên".

 Biển báo bên ngoài cánh cửa nhà hát nhắc nhở mọi người mặc lại quần áo trước khi ra về.

Tại Pháp, uớc tính có khoảng 2,6 triệu người ưa chuộng việc khỏa thân và đây không phải là chương trình đầu tiên thu hút đối tượng có sở thích này.

Tháng 6 năm ngoái, cộng đồng người khỏa thân của Paris tổ chức một buổi dã ngoại với số lượng lớn người tham với mong muốn sự kiện này sẽ trở thành một truyền thống hàng năm. Nhưng không phải ý tưởng nào cũng thành công khi  nhà hàng khỏa thân đầu tiên ở Paris phải đóng cửa vì quá vắng khách sau 1 năm hoạt động.

Nhà hàng khoả thân đầu tiên của Paris đóng cửa vì lý do bất ngờ

Chủ nhà hàng quyết định kinh doanh vì muốn thu hút những khách du lịch theo chủ nghĩa khỏa thân nhưng dường như họ đã...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem