Chủ đề nóng

Nhà khoa học NASA "tìm ra" nơi sự sống ngoài hành tinh có thể tồn tại trong Hệ Mặt trời?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ năm, ngày 25/06/2020 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học tin rằng có sự sống ngoài hành tinh ở Mặt trăng của sao Mộc vì nơi này có đủ các điều kiện cấu thành sự sống.
Bình luận 0

Người ngoài hành tinh có thể tồn tại ở ngay trong Hệ Mặt trời.

Chuyên gia Mohit Melwani Daswani đến từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) và giáo sư khoa học vũ trụ Monica Grady tin rằng người ngoài hành tinh có thể tồn tại ở Europa – Mặt trăng của sao Mộc, theo Daily Star.

Đại dương khổng lồ ở Europa có thể chứa hàng triệu dạng sống ngoài hành tinh, theo các nhà nghiên cứu. Đại dương này bị bao phủ bởi một lớp băng dày ở bề mặt, nhưng bên dưới hoàn toàn là nước lỏng.

Chuyên gia Daswani đến từ NASA, nói: “Chúng tôi tin rằng đại dương ở Europa rất phù hợp cho sự sống”.

Nghiên cứu của NASA cũng tiết lộ rằng bên trong đại dương có tồn tại khoáng chất đem đến sự sống như canxi và sunfat.

Tiến sĩ Daswani giải thích: “Người ta cho rằng đại dương ở Europa chỉ toàn là lưu huỳnh. Nhưng dựa vào dữ liệu thu thập từ kính viễn vọng Hubble, chúng tôi nhận thấy đại dương ở Europa rất tương đồng với đại dương trên Trái đất”.

NASA hiện đang phát triển dự án phóng tàu thăm dò khám phá Europa và dự kiến sẽ phóng tàu thăm dò vào năm  2024, hứa hẹn tìm thấy sự sống ngoài hành tinh.

Giáo sư khoa học vũ trụ Monica Grady, đến từ Đại học Liverpool Hope, Anh, cũng cho rằng có sự sống ngoài hành tinh ở Europa.

“Khi nhắc đến sự sống ngoài hành tinh, gần như chắc chắn nơi mà chúng ta nghĩ đến đầu tiên là bên dưới bề mặt đóng băng của Europa”, giáo sư Grady nói.

Năm 2013, một bộ phim khoa học viễn tưởng được công chiếu giả định rằng có sự sống ở Europa.  Trong phim, 6 phi hành gia tham gia sứ mệnh tìm kiếm sự sống ở Europa và đã phát hiện điều bất ngờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem