Chủ đề nóng

Nhà máy Đạm Cà Mau hoàn thành bảo dưỡng vượt tiến độ năm 2020

P.V Thứ sáu, ngày 28/08/2020 11:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) cho biết đã hoàn thành bảo dưỡng năm 2020 sau 10 ngày và đã khởi động lại máy, cho ra sản phẩm thương mại, đáp ứng nhu cầu phân bón vụ Đông Xuân trọng điểm sắp tới.
Bình luận 0

Vào lúc 21h45, ngày 24/8/2020 Nhà máy đã tiến hành Gas in để bắt đầu quá trình khởi động máy, đến 23h10 ngày 26/8/2020 hoàn tất quá trình chạy máy và bắt đầu đóng gói sản phẩm thương mại.

Nhà máy Đạm Cà Mau hoàn thành bảo dưỡng vượt tiến độ năm 2020 - Ảnh 1.

Đợt dừng máy lần này trùng với thời điểm giàn cấp khí PM3 bảo dưỡng theo kế hoạch hàng năm. Để tối ưu hóa sử dụng nguồn khí kịp thời khi giàn khởi động cấp khí trở lại, khai thác hiệu quả mỏ khí PM3, với khối lượng công việc và nhiều hạng mục phức tạp, ban chỉ đạo đã quyết liệt đưa ra các giải pháp chi tiết với từng đầu mục công việc cụ thể, các hạng mục công việc được thực hiện 24/24 và đã vượt tiến độ, hoàn thành 1.950 hạng mục kể cả 90 hạng mục phát sinh và sự cố đột xuất.

Nổi bật trong kỳ bảo dưỡng này là việc hoàn thành hai hạng mục: cải hoán cụm primary reformer F04201 xưởng Urê, và thiết bị trao đổi nhiệt E04208 xưởng Amonia. Ngoài ra còn sửa chữa thiết bị trao đổi nhiệt E06113; thay thế xúc tác R04204, R41001 và bổ sung xúc tác R04301.

Nhà máy Đạm Cà Mau hoàn thành bảo dưỡng vượt tiến độ năm 2020 - Ảnh 2.

Kỳ bảo dưỡng năm nay đặc biệt ghi nhận đội ngũ kỹ sư trẻ nhà máy đã lớn mạnh về mọi mặt chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm. Thay vì phải thuê chuyên gia nước ngoài cho một số hạng mục "đinh" như trước đây, năm nay đội ngũ này tự chủ tự lực thực hiện hoàn thành tiến độ cũng như chất lượng.

Đợt bảo dưỡng 2020 đúng thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Nhà máy Đạm Cà Mau đã có rất nhiều sáng kiến tối ưu kiểm soát việc tuân thủ trong phòng chống dịch bệnh, như: Tổ chức đào tạo an toàn làm việc ngoài trời để đảm bảo giãn cách và hạn chế tiếp xúc, thực hiện khai báo y tế, kiểm soát di chuyển của tất cả CBCNV cũng như nhà thầu, đầu tư máy đo thân nhiệt bằng hồng ngoại đảm bảo chính xác, nhanh chóng, rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhà máy, tất cả người lao động trên công trường đều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.

Nhà máy Đạm Cà Mau hoàn thành bảo dưỡng vượt tiến độ năm 2020 - Ảnh 3.

Một mùa bảo dưỡng nữa đã thành công vượt tiến độ. Nhà máy Đạm Cà Mau sẽ tiếp nối chuỗi ngày hoạt động ổn định, không ngừng cải tiến tối ưu hóa dây chuyền công nghệ, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, vượt trội để tiếp tục mang đến những sản phẩm phân bón chất lượng phục vụ các thị trường trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long, trong nước và xuất khẩu.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem