Nhà máy giết mổ
-
Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), chế biến đang là công đoạn đem lại lợi nhuận nhiều nhất trong chuỗi giá trị ngành chăn nuôi, dư địa phát triển lớn bởi nhu cầu sử dụng sản phẩm chế biến đang tăng từng ngày. Đồng thời, việc chế biến cũng giúp doanh nghiệp tiêu thụ lượng lớn sản phẩm tươi sống, vừa có thời gian bảo quản dài.
-
Để nâng cao nhận thức giữa người chăn nuôi và người tiêu dùng trong việc đa dạng thực phẩm bữa ăn hàng ngày, nhất là sử dụng thịt lợn an toàn, hôm qua (4/8), Hội Chăn nuôi Việt Nam phối hợp Sở NNPTNT Hà Nội tổ chức hội nghị “Phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm trong chuỗi sản xuất thịt lợn”.
-
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, từ đầu tháng 7 đến nay, bất chấp thời tiết nắng nóng cao điểm, giá lợn tại các tỉnh phía Bắc đã tăng lên mức 52.000-53.000 đồng/kg. Tương tự, các tỉnh miền Trung, miền Nam, giá heo hơi cũng tăng ở nhiều địa phương, thương lái thu mua phổ biến từ 47.000-50.000 đồng/kg.
-
Muốn có thịt đạt tiêu chuẩn, phải có nhà máy giết mổ hiện đại. Thay vì đưa các nhà máy vào hoạt động cuối năm nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP.HCM vừa dời kế hoạch đến tháng 6 năm sau. Nhưng nhiều doanh nghiệp khẳng định, với thủ tục đầu tư rườm rà như hiện nay, chưa biết đến bao giờ…