Chủ đề nóng

Nhà sáng lập Facebook - "Nhân vật của năm 2010"

Thứ năm, ngày 16/12/2010 09:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tạp chí "Time" của Mỹ ngày 15-12 đã bình chọn Mark Zuckerberg, nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành Facebook, là "Nhân vật của năm 2010".
Bình luận 0

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NBC của Mỹ, Tổng biên tập tạp chí "Time" Richard Stengel khẳng định Mark Zuckerberg xứng đáng là nhân vật của năm 2010 vì trang mạng xã hội Facebook, với hơn 500 triệu thành viên, là công cụ hữu hiệu giúp mọi người chia sẻ thông tin, tạo các mối liên kết xã hội giữa các thành viên cũng như làm thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tích cực.

Mark Zuckerberg.

Zuckerberg là người trẻ tuổi thứ hai được Time bình chọn là "Nhân vật của năm". Trước đó, năm 1927, phi công người Mỹ Charles Lindbergh được bình chọn danh hiệu này khi mới 25 tuổi.

Mark Zuckerberg, sinh ngày 14-5-1984, tại New York, Mỹ. Anh đã cùng các bạn học của mình sáng lập ra trang mạng Facebook vào ngày 4-2-2004 khi đang theo học năm thứ 2 trường Đại học Harvard.

Chỉ 6 năm sau, trang mạng này đã thu hút tới 500 triệu thành viên và Zuckerberg trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất trên thế giới. Mới đây, Zuckerberg tuyên bố, sẽ dành phần lớn số tài sản 2,6 tỷ USD để làm từ thiện.

Trước đó, độc giả của Time đã bình chọn nhân vật của năm là "ông trùm" Wikileaks, Julian Assange.

Năm ngoái, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ FED Ben Bernanke được bình chọn danh hiệu này, Tổng thống Mỹ Barack Obama được vinh danh vào năm 2008.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem