Chủ đề nóng

Nhà thuốc “găm hàng” thuốc đau mắt

Thứ tư, ngày 02/10/2013 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng các loại thuốc trị đau mắt đỏ (nếu như quầy thuốc nào có để bán) thì giá đều bị đội lên 50-60% so với bình thường.
Bình luận 0


Thời gian gần đây, dịch đau mắt đỏ bùng phát trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong 9 tháng đầu năm 2013, bệnh viện Mắt Đà Nẵng cùng các cơ sở y tế đã ghi nhận hơn 4.000 trường hợp đến khám và điều trị đau mắt đỏ. Trong đó riêng tháng 9, trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã có thêm 2.500 ca bệnh mới.

Lợi dùng tình hình này, nhiều hiệu thuốc đã “găm hàng” thuốc đau mắt để đẩy giá lên cao gấp nhiều lần…

Ngày 1.10, phản ánh với phóng viên Dân Việt, chị Nguyễn Khánh Hồng (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) bức xúc: hai mẹ con tôi bị đau mắt đỏ cả tuần nay rồi chưa khỏi. Hôm đi khám được các bác sĩ bệnh viện Mắt đã cấp thuốc nhỏ mắt. Tuy nhiên mấy ngày nay, do hết thuốc tôi đi mua ở các hiệu thuốc đều nhận được cái lắc đầu là đã hết thuốc.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng các loại thuốc trị đau mắt đỏ (nếu như quầy thuốc nào có để bán) thì giá đều bị đội lên 50-60% so với bình thường.

Trong khi đó, dịch đau mắt đỏ bùng phát đã khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn và gây tốn kém không ít tiền bạc và thời gian. Tại các trường mẫu giáo trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã tiến hành ngăn ngừa lây lan đau mắt đỏ bằng việc cho phép các học sinh đau mắt đỏ được phép nghỉ học để điều trị.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận : trên địa bàn thành phố đang có hiện tượng các cửa hiệu thuốc thuốc tư nhân “găm hàng” để nâng giá thuốc trị đau mắt đỏ. Vì hiện tại dịch bùng phát nên nhu cầu mua thuốc trị đau mắt đỏ là rất lớn.

Tuy nhiên bác sĩ Yến khẳng định việc “găm hàng” chỉ xảy ra tại các cửa hiệu tư nhân, còn tại các nhà thuốc bệnh viện, thuốc vẫn còn rất nhiều và đủ cho người dân thành phố trị bệnh.

Đình Thiên (Đình Thiên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem