Chủ đề nóng

loai thuoc

 • Đình chỉ 3 nhân viên y tế phát nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

  Đình chỉ 3 nhân viên y tế phát nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

  1 thai phụ sau khi uống thuốc bác sĩ kê toa, đã bị xuất huyết và thai nhi chết trong bụng mẹ.
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc tiêu cho năng suất vượt trội

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc tiêu cho năng suất vượt trội

  Việt Nam là nước có sản lượng tiêu xuất khẩu đứng đầu thế giới. Vì vậy, người dân cần chú trọng đầu tư vào loại hình này và nắm vững kỹ thuật trồng và chăm sóc tiêu cho năng suất vượt trội.
 • Mẹo trồng dưa hấu năng suất cao

  Mẹo trồng dưa hấu năng suất cao

  Chọn giống dưa có quả dài, tròn đều, trọng lượng trung bình 3 - 4 kg, ruột đỏ, vỏ bì mỏng, có nguồn gốc từ Thái Lan như giống Phù Đổng, Thánh Gióng… bởi dễ bán, được thị trường ưa chuộng.
 • Bao bì phân bón, thuốc BVTV vứt đầy đồng

  Bao bì phân bón, thuốc BVTV vứt đầy đồng

  Việc xả rác thải bao bì vật tư nông nghiệp (VTNN) ra đồng ruộng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, môi trường và làm suy giảm sự phát triển của các loài thủy sản.
 • Thanh long đột nhiên thối rễ, khô cành

  Thanh long đột nhiên thối rễ, khô cành

  1.200 trụ thanh long của ông Trương Công Hiệu, thôn Phú Nhang, xã Hàm Hiệp, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đột nhiên héo, khô cành rồi thối rễ cho dù người chủ khu vườn ra sức cứu chữa.
 • Nuôi kiến vàng để diệt sâu bệnh trên cây điều - tại sao không?

  Nuôi kiến vàng để diệt sâu bệnh trên cây điều - tại sao không?

  Sử dụng kiến vàng có thể gián tiếp giúp nông dân loại bỏ nấm bệnh, sâu bệnh, từ đó giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật xuống mức thấp nhất, đồng thời tiết kiệm được nhân công, giảm chi phí trong chăm sóc vườn điều.
 • Rau “bẩn” có thể gây ung thư, vô sinh ở nam giới

  Rau “bẩn” có thể gây ung thư, vô sinh ở nam giới

  Việc sử dụng bừa bãi các loại thuốc bảo vệ thực vật khiến mối nguy về bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư đang đe dọa tính mạng của không ít người dân Việt Nam.
 • Không có thuốc tăng trí nhớ

  Không có thuốc tăng trí nhớ

  NTNN số 139 có bài phản ánh tình trạng lạm dụng thuốc bổ não của học sinh. Theo dược sĩ Nguyễn Huy Am (nguyên Trưởng khoa Dược – Bệnh viện 198), việc lạm dụng các thuốc bổ não mà không theo kê đơn của bác sĩ hết sức nguy hại. Các loại thuốc này cũng không phải thuốc tăng trí nhớ như mong đợi.
 • Sa nhân tím đơm hoa, kết trái dưới tán rừng Con Dốc

  Sa nhân tím đơm hoa, kết trái dưới tán rừng Con Dốc

  Chỉ sau 2,5 năm trồng, nhờ chăm sóc tốt nên hàng chục ngàn cây sa nhân tím của nhiều gia đình người đồng bào Hre ở xã Ba Trang, huyện miền núi Ba Tơ đã ra lứa quả đầu tiên, sớm hơn khoảng 6 tháng so với dự tính.
 • Nhờ “tám” bớt bệnh!

  Nhờ “tám” bớt bệnh!

  Stress là đòn bẩy của nhiều bệnh chứng nghiêm trọng, từ đau đầu kinh niên bước qua suy nhược thần kinh cho đến cao huyết áp. Nạn nhân của stress khó tránh nhiều hậu quả thuộc nhóm “rối loạn”, như rối loạn huyết áp, nhịp tim, tiêu hóa, biến dưỡng, tiền đình, sinh dục…